Bị bắt làm nô lệ giữa London suốt 30 năm

Tin mới

22/11/2013 10:44

(NLĐO) – Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một cặp vợ chồng người nước ngoài bị nghi tổ chức giam cầm 3 phụ nữ trong 30 năm ngay giữa thủ đô London.

Thanh tra Kevin Hyland của sở cảnh sát London ngày 21-11 cho biết trong 3 người phụ nữ có một người quốc tịch Anh 30 tuổi, một người gốc Ireland 57 tuổi và người còn lại 69 tuổi đến từ Malaysia. Cả 3 không có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục. Cảnh sát đã đưa họ đến một địa điểm an toàn cho một tổ chức từ thiện chăm sóc.
 
Hai nghi phạm, cùng 67 tuổi, là một đôi vợ chồng bị bắt giữ ở nhà riêng tại quận Lambeth, London và đang bị điều tra với cáo buộc bắt giữ người làm nô lệ. Cả hai đều không phải là công dân nước Anh.
 

Giới chức cảnh sát London đang thông báo về vụ giải cứu nô lệ. Ảnh: Reuters
 
Vụ việc bị phát hiện nhờ nguồn tin từ một tổ chức từ thiện hồi tháng 10. Bà Aneeta Prem, người đứng đầu tổ chức từ thiện Freedom, cho biết bà nhận được cuộc gọi của một phụ nữ vào ngày 21-10, báo rằng đã bị giam giữ tại một căn hộ ở London trong 30 năm. Ngay sau đó, tổ chức đã phối hợp với cảnh sát giải thoát cho 2 phụ nữ vào ngày 25-10 rồi cứu nốt người còn lại.
 
Theo Thanh tra Hyland, đây là trường hợp hy hữu chưa từng xảy ra tại Anh. "Chúng tôi đã chứng kiến một số trường hợp bị giam giữ tới 10 năm, nhưng 30 năm là điều không tưởng. 3 nạn nhân đã bị tổn thương tâm lý nặng nề khi không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài và sẽ mất một khoảng thời gian dài để họ có thể thích nghi trở lại với cuộc sống" - ông nói.
 
Số phận của những người phụ nữ bị bắt làm nô lệ gợi lên ký ức ám ảnh về những vụ bắt cóc kéo dài ở Mỹ và Áo trong quá khứ. Tại Mỹ, cựu tài xế xe buýt Ariel Castro đã treo cổ trong nhà giam tại bang Ohio sau khi bị kết án vì bắt cóc, tra tấn và giam giữ 3 phụ nữ trong một thập kỷ.
 
Vào năm 2006, cô bé 10 tuổi Natascha Kampusch bị Wolfgang Priklopil bắt và giam cầm 8 năm ở Áo. Trường hợp thứ hai làm rúng động cả nước Áo là vụ người cha cầm thú Josef Fritzl nhốt con gái ruột Elisabeth trong một hầm rượu suốt 24 năm làm nô lệ tình dục và có với cô con gái 7 người con.
P.Nghĩa (Theo Reuters, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI