Hôm 15-3 vừa qua, bé trai Giuseppe Brafa đang chạy xe đạp thì bị lũ chó lôi xuống xe và cắn chết. Còn trong vụ tấn công mới nhất, một du khách người Đức 24 tuổi đã bị lũ chó cắn trọng thương khi đang đi bộ trên một bãi biển cũng ở gần Ragusa hôm 17-3.


Giải cứu nạn nhân trong vụ tấn công mới nhất hôm 18-3 (Ảnh: AP)

“Một phần khuôn mặt của cô ấy đã bị biến dạng khi chúng tôi cứu được cô. Mạng sống cô bị đe dọa nghiêm trọng vì những vết thương cực sâu", Christian Ilardi – một nhân viên cứu hộ đã đưa cô đến Catania bằng trực thăng – kể lại.

Cũng trong ngày 17-3, cảnh sát buộc phải bắn chết hai con chó khi chúng cố tìm cách tấn công.


Khu vực xảy ra các vụ tấn công (Ảnh: BBC)

Khoảng 7.000 người đã dự đám tang của cậu bé xấu số Giuseppe Brafa. Một vị tu sĩ có mặt đã buộc tội xã hội biến thú vật thành những biểu tượng khiến cho việc giết chó bị xem là phạm tội ở Ý. Mặc dù hội đồng các thị trấn có nhiệm vụ dồn bắt thú hoang và nhốt chúng vào cũi công cộng, nhưng việc này thường bị phớt lờ do không đủ tiền xây dựng trại nhốt chó.


Nhiệm vụ bắt chó hoang bị nhiều địa phương ở Ý "bỏ quên" (Ảnh minh họa: Internet)

Các tổ chức quyền thú vật cho biết có đến nửa triệu chó hoang khắp nước Ý – chủ yếu là ở miền nam. Trong đó, có nhiều con bị chính chủ bỏ rơi và để chạy hoang. Theo báo cáo ban đầu, lũ chó gây ra những vụ tấn công rùng rợn trên bị người đàn ông có trách nhiệm chăm sóc bỏ bê và trở nên đói ghê gớm. Đến nay đã có khoảng 30 con chó hoang bị bắt nhưng vẫn còn khoảng 20 con chạy rông. Người đàn ông tình nghi cũng đã bị bắt giữ.

Hải Ngọc (Theo BBC)