Bị bỏ quên trong xe buýt, bé trai thiệt mạng

Tin mới

16/05/2013 11:41

(NLĐO) – Một bé trai 3 tuổi đã tử vong sau khi bị bỏ mặc trên chiếc xe buýt đưa đón học sinh suốt 7 tiếng đồng hồ ở tỉnh Si Sa Ket, phía đông nam Thái Lan.

Cô Ampika Phechnam, 32 tuổi, giáo viên kiêm tài xế, phát hiện cậu bé Suriyakarn Pakan bất tỉnh trên xe và đưa em đến bệnh viện lúc 15 giờ 30 phút hôm 14-5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, em đã không qua khỏi dù các bác sĩ cố gắng cấp cứu trong suốt 2 giờ.
 
Ông Boonma Nuansai, chủ sở hữu trường mẫu giáo, nhận trách nhiệm về cái chết của cậu bé và cho biết nhà trường sẽ hỗ trợ 30.000 baht (hơn 21 triệu đồng) lo hậu sự.
 
  
Bé Suriyakarn Pakan đã qua đời dù được các bác sĩ cố gắng cứu sống trong suốt 2 giờ. Ảnh: Bangkok Post

Cha mẹ bé Suriyakarn cho biết con trai của họ rời nhà đến trường khoảng 7 giờ 30 phút và lẽ ra phải có mặt ở trường 30 phút sau đó. Họ đã làm đơn khiếu nại cô Ampika hôm 15-5, buộc tội cô không kiểm tra kỹ học sinh rời xe hay chưa.
 
Cô Ampika cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm về cái chết của bé Suriyakarn. Bước đầu, cô đã bị buộc tội khinh suất khiến người khác tử vong.
 
Ủy ban Giáo dục tư nhân Thái Lan đang kiểm tra xem trường mẫu giáo trên có chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về xe buýt học sinh mà bộ giáo dục nước này ban hành hay không.
 
Cái chết của Suriyakarn là bi kịch thứ hai thuộc loại này xảy ra trong chưa đầy một tháng. Trước đó, hai giáo viên tại trường mẫu giáo Anongvet tại Saut Prakan cũng phải chịu trách nhiệm vì vụ bé gái 3 tuổi Manassanan Thongphu bị bỏ quên trong xe buýt trường học đậu ngoài trời nắng nóng suốt mấy tiếng đồng hồ hôm 3-4. Bé đã qua đời ngày 17-4.
Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI