Brazil chấn động vì vụ cưỡng bức trên xe buýt

Tin mới

06/05/2013 15:14

(NLĐO) - Cảnh sát Brazil đang truy bắt một người đàn ông đã cưỡng hiếp 1 phụ nữ trên chiếc xe buýt tại thủ đô Rio de Janeiro hôm 3-5.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã bỏ trốn sau khi cưỡng bức người phụ nữ trong 30 phút và  cướp tài sản của các hành khách khác trên xe.
 
Vụ việc khiến cho dư luận bức xúc và trở thành đề tài tranh luận trên các phương tiện truyền thông Brazil vì mức độ táo tợn.
 
Các nhân chứng kể kẻ tấn công dồn một nhóm khoảng 10 hành khách lên phía trước xe buýt, cướp sạch tư trang của họ trong khi vẫn bắt tài xế cho xe chạy. Tiếp đó, hắn dùng súng đánh một phụ nữ 30 tuổi và hãm hiếp cô ta trước khi bỏ chạy vào đường cao tốc tập nập xe cộ qua lại. Các nhân chứng nghi ngờ tên này có thể đã dùng ma túy trước đó.
 
Cảnh sát cho biết họ đang xem xét đoạn video quay lại chiếc xe buýt và lấy lời khai của những người có liên quan.
 
 
Những vụ cướp trên xe buýt diễn ra ngày càng táo tợn và hung bạo tại Brazil. Ảnh: AP
 
 
Những vụ cướp diễn ra thường xuyên trên xe buýt ở Rio de Janeiro và các thành phố khác của Brazil. Nhưng mức độ bạo lực và liều lĩnh ngày càng tăng đã gây sốc cho dư luận trong và ngoài nước.
 
Trước vụ ngày 3-5 không lâu, một du khách nữ cũng bị hiếp dâm trên xe buýt khiến người dân lo ngại về an ninh trong khi Brazil sắp trở thành chủ nhà của hai sự kiện thể thao toàn cầu là World Cup 2014 và Olympic 2016.
 
Tiếp đó xảy ra một vụ xe buýt rơi ra khỏi cầu khiến 7 người thiệt mạng, nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn giữa tài xế và hành khách. Sau một loạt ồn ào trên, ông Eduardo Paes, Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro, tuyên bố sẽ thắt chặt an ninh và kiểm tra lại hệ thống giao thông công cộng.
Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI