Đài truyền hình KIII-TV hôm 7-6 dẫn lời bà Jennifer Sutcliffe cho biết khi chồng của người này, ông Milo, đang làm việc trong vườn thì nhìn thấy 1 con rắn chuông dài khoảng 1,25 m. Ông Milo đã dùng xẻng chặt đứt đầu con vật.

Sau đó, ông định nhặt con rắn ném đi thì bị cái đầu đã đứt lìa của nó cắn trúng tay. Bà Sutcliffe nhớ lại chồng mình lập tức lên cơn co giật, mất thị lực và chảy máu trong sau khi bị rắn cắn.

Bị chặt lìa khỏi thân, đầu rắn vẫn cắn người suýt chết - Ảnh 1.
Bị chặt lìa khỏi thân, đầu rắn vẫn cắn người suýt chết - Ảnh 2.

Ông Milo đã dùng xẻng chặt đứt đầu con vật. Ảnh: KIII-TV

Được chuyển tới bệnh viện, người đàn ông phải sử dụng tới 26 liều CroFab mới giữ được mạng sống. Một bệnh nhân bình thường chỉ cần dùng từ 2-4 liều CroFab.

Trải qua hơn 1 tuần điều trị, sức khỏe của chồng bà Sutcliffe tạm thời ổn định nhưng một số chức năng của thận bị suy yếu. Vụ việc xảy ra hôm 27-5 nhưng mới được truyền thông đưa tin gần đây.

Bị chặt lìa khỏi thân, đầu rắn vẫn cắn người suýt chết - Ảnh 3.

Ông Milo tại bệnh viện. Ảnh: KIII-TV

Bị chặt lìa khỏi thân, đầu rắn vẫn cắn người suýt chết - Ảnh 4.

Ông Milo và vợ Jennifer Sutcliffe. Ảnh: Facebook

Bác sĩ chuyên về kháng nọc độc Leslie Boyer tại Viện VIPER, Trường ĐH Arizona, khuyên mọi người không nên giết rắn, đặc biệt là bằng cách chặt đứt chúng vì đó là hành động "tàn ác".

Thêm vào đó, rắn vẫn tồn tại phản xạ cắn sau khi bị chết vài giờ nên có thể sẽ gây nguy hiểm cho người nào muốn dùng tay tiếp xúc với con vật.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, Daily Mail)