Đoạn video ghi lại cảnh tượng 2 nhân viên nêu trên, danh tính không được công bố, đánh đầu và kéo đuôi một con hổ trong vườn bách thú đã nhận được sự quan tâm lớn ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter hôm 9-11.

Tuy nhiên, vườn bách thú Dreamworld đã lên tiếng bảo vệ nhân viên của họ, nói rằng hành động của 2 người này cũng giống với cách mà những con hổ đối xử với nhau trong tự nhiên. Cũng theo Dreamworld, 2 con hổ trong đoạn video "thể hiện thái độ đối lập và cần phải bị tách ra trước khi chúng tấn công lẫn nhau".

"Vỗ vào vùng mặt là cách nhanh nhất để tách những con hổ đang thách thức nhau và điều này cũng giống như cách mà hổ giao tiếp với nhau trong những tình huống tương tự" – Dreamworld giải thích.

Bị chỉ trích vì...đánh, kéo đuôi hổ - Ảnh 1.

Nhân viên vườn bách thú Dreamworld bị quay phim kéo đuôi hổ. Ảnh: Independent

Nói về đoạn video nêu trên, người phát ngôn của Tổ chức bảo vệ động vật Peta - bà Laura Weyman-Jones, khẳng định việc đánh đầu và kéo đuôi một con hổ là một hành động "bắt nạt", "khủng khiếp" và "tàn ác".

Cũng theo bà Weyman-Jones, những con hổ cần được sống trong môi trường tự nhiên chứ không phải trong những chuồng thú phục vụ khách tham quan.

Tuy nhiên, vườn bách thú Dreamworld trong một tuyên bố khẳng định họ chăm sóc hổ cũng như tất cả động vật khác vô cùng chu đáo.

Video nhân viên vườn bách thú Dreamworld đánh đầu, kéo đuôi hổ (Nguồn: Youtube)

Cao Lực (Theo Independent)