Trước đó, vào ngày 29-5, cô Rosa King, 33 tuổi, thiệt mạng tại vườn bách thú Hamerton trong một vụ việc được mô tả là "tai nạn khủng khiếp". 

Cảnh sát sau đó được thông báo rằng con hổ đã bước vào chuồng đang nơi cô King đang làm việc. Cô King sau đó qua đời với nhiều vết thương nghiêm trọng. Hung thủ giết chết cô King là một con hổ Malaya quý hiếm được đặt tên là Cicip.

Ông Andrew Swales, giám đốc vườn bách thú Hamerton, cho biết đã nói chuyện với bố mẹ nạn nhân và mọi người quyết định rằng Cicip sẽ không bị giết chết. 

"Điều này được bố mẹ của cô Rosa King ủng hộ. Họ nói rằng cô Rosa King sẽ không muốn điều đó xảy ra với Cicip" – ông Swales cho hay.

Hổ Malaya quý hiếm vồ chết nhân viên sở thú - Ảnh 1.

Cô Rosa King, 33 tuổi, bị hổ vồ chết hôm 29-5. Ảnh: SWNS

Hổ Malaya quý hiếm vồ chết nhân viên sở thú - Ảnh 2.

Hung thủ là Cicip - một con hổ Malaya quý hiếm. Ảnh: PA

Vườn bách thú Hamerton đóng cửa từ khi vụ việc xảy ra và sẽ mở cửa lại vào ngày 16-6 sau quá trình kiểm tra an toàn được Hội đồng Quận Huntingdonshire tiến hành. 

Ông Swales còn cho biết thêm: "Quyết định mở cửa lại được đưa ra sau quá trình bàn bạc với cảnh sát, nhân viên vườn bách thú và gia đình cô Rosa King… Như mọi khi, sự an toàn của nhân viên và người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Ông Swales cũng kêu gọi mọi người tiếp tục tôn trọng quyền riêng tư của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Cảnh sát và hội đồng Cambridgeshire vẫn tiếp tục điều tra về cái chết của cô King.

Hổ Malaya quý hiếm vồ chết nhân viên sở thú - Ảnh 3.

Ông Andrew Swales. Ảnh: SWNS

Cao Lực (Theo Daily Mail)