Hồi cuối tuần qua, trong lúc đi bộ ở khu đi bộ của TP Compton, hạt Los Angeles, bà Evangelina McCrary và Angelica Blount nghe thấy âm thanh lạ. Trả lời đài CBS, họ cho biết ban đầu họ nghĩ đó là tiếng mèo kêu nhưng sau đó nhận ra đó là tiếng khóc của một đứa bé.

Sau khi nhận được cuộc gọi của hai người phụ nữ, cảnh sát tìm thấy một bé gái sơ sinh - ra đời trong khoảng 36 đến 48 giờ trước đó - bị chôn sống dưới lớp đất đá bên vệ đường.

Cảnh sát giải cứu đứa bé. Ảnh: Sở Cảnh sát Los Angeles

Theo lời cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Los Angeles, ông Marvin Jaramilla, người cô bé “lạnh toát” và được bọc trong một cái chăn có vẻ như là của bệnh viện. Ông nói: “Chúng tôi không rõ cô bé có bị bỏ ở đó qua đêm hay không. Một đứa trẻ mới sinh không thể sống sót với điều kiện ban đêm tại khu vực này”.

Ngay khi được giải cứu, cô bé đã được các nhân viên y tế chăm sóc tại chỗ trước khi chuyển tới bệnh viện. Hiện tình trạng của bé đã ổn định. Cảnh sát đang tìm kiếm thông tin về bố mẹ của đứa bé. Họ có thể đối mặt với tội giết người và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Sau sự việc trên, chính quyền Los Angeles đã có lời nhắc nhở người dân về chương trình “Baby Safe Surrender”. Theo đó, họ có thể để lại con vừa mới sinh tại bất cứ bệnh viện hay trạm cứu hỏa nào mà không bị tra hỏi.

Bảo Hạnh (Theo CNN)