Tờ Daily Mail (Anh) hôm 5-12 đưa tin vụ việc xảy ra tại một công trường xây dựng ở TP Huệ Châu – Trung Quốc cách đây 1 tuần.

Thanh sắt – dài khoảng 2 m – đâm xuyên qua người A Feng, 28 tuổi, làm thợ xây công trình khiến anh phải nhập viện. May mắn vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Một số hình ảnh đăng tải trên kênh GDTV làm người xem ớn lạnh vì chúng không khác gì trong các bộ phim kinh dị. Theo kênh truyền hình này, thanh sắt rớt xuống từ tầng thứ 7 của tòa nhà đang xây dựng. Sau tai nạn, A Feng được chuyển tới bệnh viện chuyên khoa ở TP Huệ Châu.

Bị cột thu lôi đâm xuyên qua người vẫn sống

Que sắt đâm xuyên qua người A Feng. Ảnh: GDTV
Que sắt đâm xuyên qua người A Feng. Ảnh: GDTV

Các bác sĩ mất 2 giờ để làm phẫu thuật loại bỏ thanh sắt ra khỏi người bệnh nhân. Bác sĩ Yang Wendong cho biết họ không thể đặt A Feng nằm như bình thường vì que sắt quá dài. Trước khi phẫu thuật, lính cứu hỏa được gọi tới để cắt thanh sắt xuống còn gần 1 m.

Sau khi kiểm tra, nhóm phẫu thuật sửng sốt vì thanh sắt đâm xuyên qua bụng, phổi, gan và thận của nạn nhân. Tuy nhiên, do nó không xuyên qua các động mạch chủ cũng như chỉ làm tổn thương bề mặt phổi nên A Feng không tử vong.


Các bác sĩ đang lấy que sắt khỏi người bệnh nhân. Ảnh: WEIXIN

Các bác sĩ đang lấy que sắt khỏi người bệnh nhân. Ảnh: WEIXIN

Ảnh: WEIXIN
Ảnh: WEIXIN

Ban đầu, các bác sĩ chỉ mất 2-3 phút để rút thanh sắt từ vai bệnh nhân ra. Sau đó, họ tiến hành phẫu thuật ghép nối những bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng.

Hôm 5-12, bác sĩ Yang thông báo tình trạng của A Feng đã ổn định, chỉ còn nhiễm trùng nhẹ ở thắt lưng. Thanh niên 28 tuổi cũng đã ăn uống lại bình thường.

Công trường nơi A Feng gặp nạn. Ảnh: QQ
Công trường nơi A Feng gặp nạn. Ảnh: QQ
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)