Bị cứa đứt đầu vì không chịu "bán con gái" cho trùm ma túy

Tin mới

30/01/2013 15:03

(NLĐO)- Một nông dân ở Afghanistan đã bị cắt đầu vì không chịu để trùm ma túy bắt cô con gái bé bỏng để “xiết nợ”. Tấn bi kịch này nổi lên trong hàng loạt những câu chuyện xót xa khác về tình trạng lộng hành đến ghê người của các băng đảng ma túy ở quốc gia Trung Á này.

Số phận những "Cô dâu ma túy sẽ đi về đâu"?. Ảnh: CNN

Các băng nhóm ma túy ở Afghanistan hiện đang lùng bắt con cái của các nông dân nước này như một cách xiết nợ. Một bộ phim tài liệu lấy chất liệu thực tế từ chính số phận của những người nông dân khốn khổ ở đây do đài PBS thực hiện đã cho thế giới một cái nhìn rõ nét hơn về thực trạng tàn nhẫn này. Cuộc đời họ là một vòng luẩn quẩn, bế tắc đến tuyệt vọng. Họ mượn tiền từ các ông trùm băng đảng ma túy để trồng cây thuốc phiện nhưng loài cây này lại nằm trong chính sách tiêu diệt của NATO. Từ đó họ rơi vào tình trạng trắng tay và nợ nần chồng chất.

Các trùm băng đảng ma túy tìm đến bắt con cái họ, trong đó có những bé gái chỉ mới 10 tuổi, mang sang Pakistan và Iran để bán làm nô lệ tình dục hoặc làm “các chân rết đi bán ma túy”. Các nhà làm phim gọi đó là những “Cô dâu ma túy”. Trong đó, nổi lên một câu chuyện cực kỳ thương tâm khi một nông dân đã bị cắt cổ từ từ bằng dao nhíp vì không chịu để những kẻ xấu đưa con gái mình đi.

“ Điều đó dường như quá kinh khủng nhưng bất hạnh thay lại là sự thật”, nhà sản xuất Jamie Doran - người cùng hợp tác với phóng viên điều tra Najibullah Quraishi của Afghanistan để làm bộ phim, cho biết.

Bộ phim tài liệu này còn công bố một bài phỏng vấn của một cô bé mới chỉ 6 tuổi đang phải đối mặt với bi kịch rơi vào tay các băng đảng ma túy vì cha bé vừa bị chúng bắt đi do không có tiền trả nợ.
 
Mẹ em bé này cũng sắp phải đưa con gái cho trùm ma túy để chúng thả chồng mình ra. Ảnh: CNNCô bé nói: “Bọn chúng sẽ bắt cháu đi và mẹ cháu cũng chẳng thể ngăn nổi”.

Trong phim còn có hình ảnh những kẻ bắt cóc gửi một đoạn phim đến gia đình bé gái 6 tuổi nói trên, ghi lại hình ảnh người cha bị bịt mắt và được tới một người tối tăm, hoang vắng. Người cha nói trong đoạn phim: “Nơi này thật tồi tệ. Tôi xin mọi người, bọn chúng muốn gì thì đưa ngay cho chúng đi”.
 
Người mẹ chia sẻ trên CNN: “Tôi phải đưa cho chúng con gái bé bỏng của mình để chúng thả chồng tôi ra”.

Các nhà làm phim tin rằng có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bé gái đang ở trong nguy cơ sẽ rơi vào tay những kẻ buôn lậu ma túy.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI