“Bị cưỡng bức không phải là hết đời”

Tin mới

26/08/2013 23:31

Cả 5 người đàn ông bị truy nã trong vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ phóng viên ảnh ở Mumbai - Ấn Ðộ đã bị bắt sau cuộc truy lùng của 20 nhóm cảnh sát trên khắp TP này lẫn các khu vực xung quanh.

Ðài BBC dẫn lời cảnh sát cho biết nghi phạm cuối cùng bị bắt ở thủ đô New Delhi hôm 25-8 và đang bị đưa về Mumbai. Bốn nghi phạm trước đó lần lượt sa lưới từ ngày 23-8. Cảnh sát cho biết chúng sẽ nhanh chóng bị đưa ra xét xử.

Những kẻ hiếp dâm đã giả làm quan chức để tiếp cận nạn nhân, nữ thực tập sinh 22 tuổi của một tạp chí tiếng Anh có tiếng ở Mumbai, khi cô đến xưởng dệt bỏ hoang Shakti Mills ở quận trung tâm Lower Parel vào chiều tối 21-8. Chúng trói người đồng nghiệp nam đi cùng bằng thắt lưng, đánh đập anh ta rồi thay nhau cưỡng bức cô gái.


Cảnh sát dẫn giải 1 nghi phạm (bị bịt mặt) trong vụ cưỡng bức rời khỏi tòa án ở Mumbai ngày 25-8
Ảnh: REUTERS

Hiện nữ phóng viên đang được điều trị trong bệnh viện với nhiều vết thương nhưng cô vẫn nóng lòng quay lại làm việc. "Bị cưỡng bức không phải là kết thúc cuộc đời. Tôi muốn những kẻ phạm tội bị trừng phạt nghiêm khắc nhất" - kênh truyền hình CNN-IBN dẫn lời nạn nhân từ giường bệnh.

Người dân Mumbai đang rất sốc bởi thành phố này trước nay vẫn được coi là an toàn với phụ nữ hơn thủ đô New Delhi. Nhiều cuộc biểu tình đang diễn ra và giới chức Ấn Ðộ cũng vô cùng phẫn nộ. Bộ trưởng Tư pháp Kapil Sibal nhấn mạnh: "Ðất nước này không thể chịu được việc phụ nữ và trẻ em của chúng ta mất an toàn".

Vụ cưỡng hiếp một lần nữa làm dấy lên làn sóng căm phẫn về nạn tấn công tình dục ở Ấn Ðộ. Sau khi một nữ sinh viên 23 tuổi thiệt mạng vì bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở New Delhi vào tháng 12-2012, Ấn Ðộ đã ban hành những hình phạt nặng nề hơn cho tội trạng này hồi tháng 3 vừa qua, bao gồm án tử hình cho những kẻ tái phạm nhiều lần hoặc nạn nhân rơi vào tình trạng "sống thực vật". Tuy nhiên, những kẻ thủ ác vẫn không chùn tay. Thống kê mới nhất cho thấy cứ 20 phút lại có một phụ nữ Ấn Ðộ bị cưỡng bức.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI