Đài NDTV hôm 29-3 đưa tin vụ cưỡng hiếp xảy ra ở một ngôi làng thuộc bang Madhya Pradesh. Đoạn video ghi lại cảnh thiếu nữ "diễu hành" cùng tên yêu râu xanh được quay hôm 28-3.

Cả hai đều bị trói bằng dây thừng. Những người đàn ông xung quanh hô vang khi thiếu nữ đi qua: "Bharat Mata Ki Jai (Mẹ Ấn Độ muôn năm)".

Bị cưỡng hiếp, thiếu nữ còn bị trói để diễu hành với yêu râu xanh - Ảnh 1.

Thiếu nữ "diễu hành" cùng tên yêu râu xanh hôm 28-3. Ảnh: NDTV

Trước đó, cả hai người bị đánh đập tại huyện Alirajpur, nơi sinh sống của các bộ lạc, cách thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh khoảng 400 km.

Bị cưỡng hiếp, thiếu nữ còn bị trói để "diễu hành" với yêu râu xanh

Thông tin ban đầu cho biết các thành viên trong gia đình của thiếu nữ buộc em phải "diễu hành" với kẻ cưỡng hiếp mình nhằm mục đích khiến em xấu hổ.

Cảnh sát sau đó tới giải cứu bé gái trong lúc em đang "diễu hành" trên đường. Theo nhân viên cảnh sát Dilip Singh Bilwal, hai cáo buộc đã được đệ trình, một dành cho nghi phạm 21 tuổi và một dành cho các thành viên trong gia đình của thiếu nữ cùng dân làng.

Trong đó, nghi phạm bị cáo buộc tội danh cưỡng hiếp. Trường hợp còn lại liên quan tới tội danh có hành vi khiêu dâm nơi công cộng và hành hung, làm nhục người khác theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ (IPC) cũng như Đạo luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm hại tình dục (POCSO). 

Phạm Nghĩa