Tờ Miami Herald đưa tin vụ việc xảy ra tại TP Miami hôm 18-3. Hai nghi phạm Evoire Collier (21 tuổi) và Dorian Taylor (24 tuổi) ra tòa hôm 22-3 và còn bị cáo buộc đánh cắp và tiêu xài bằng thẻ tín dụng của nạn nhân. Hai gã bị camera an ninh bắt gặp vào khách sạn Albion sau khi chuốc thuốc nạn nhân vào khoảng 1 giờ (giờ địa phương) ngày 18-3. 

Cảnh sát cho biết 2 thanh niên này đã thay nhau cưỡng hiếp nạn nhân khi cô gái bất tỉnh. "Vì nạn nhân đang bị ảnh hưởng bởi rượu và ma túy nên cô ấy không thể đồng ý quan hệ với các bị cáo" - báo cáo của cảnh sát cho biết.

Sau khi xâm hại nạn nhân, hai gã còn lấy cắp thẻ tín dụng, điện thoại và tiền mặt rồi bỏ mặc cô gái trong phòng "mà không quan tâm đến sức khỏe hay sự an toàn của cô". Những người đầu tiên phát hiện sự việc tìm thấy nạn nhân đã tử vong trong tình trạng "bán khỏa thân" trên giường.

Mỹ: Đi nghỉ xuân, cô gái bị chuốc thuốc, cưỡng hiếp đến tử vong - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Evoire Collier và Dorian Taylor. Ảnh: Cảnh sát Miami

Cảnh sát tìm được Collier vào ngày 20-3 tại khu vực tiệc tùng của những người tham gia kỳ nghỉ xuân. Hắn thú nhận rằng hắn và Taylor gặp nạn nhân tại 1 nhà hàng địa phương. Sau đó, Taylor đưa cho nạn nhân 1 "viên thuốc màu xanh". Theo lời Collier, hắn tin rằng đó là Percocet, 1 loại thuốc giảm đau cực mạnh. Hai gã đàn ông bị đưa vào nhà tù Miami Dade hôm 21-3. 

Các nhà điều tra đang cố xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Nếu cô gái tử vong vì bị chuốc thuốc quá liều, hai gã đàn ông có thể phải đối mặt thêm cáo buộc ngộ sát hoặc giết người.

Trong phiên tòa ngày 22-3, công tố viên Ayana Harris cho rằng Collier và Taylor nên bị giam giữ khi chờ bị đưa ra tòa. Hai gã đàn ông đã được chỉ định luật sư bào chữa và dự kiến tiếp tục hầu tòa trong 3 tuần tới.

Bảo Hạnh