Một nhân viên mật vụ lao đến nắm tay còn một người hộ tống phía sau đưa tỉ phú Trump khỏi bục phát biểu. Khi Donald Trump được đưa đi, một video được đăng tải cho thấy những người gần sân khấu khống chế một người trong đám đông khán giả.

Có tiếng hô to "anh ta có súng" khiến đám đông càng hoảng loạn nhưng phía cảnh sát vẫn chưa xác nhận liệu người đàn ông trên có mang theo vũ khí không.

Ngay sau đó, cảnh sát hộ tống một người đàn ông vào nhà vệ sinh. Một vài nhân viên theo sau vào bên trong và vài người khác ở bên ngoài, canh cửa.

Những gì xảy ra khiến đám đông có mặt tại đấy không khỏi bối rối và hoảng sợ.

Ông Trump được đưa khỏi sân khấu. Ảnh: AP
Ông Trump được đưa khỏi sân khấu. Ảnh: AP
Đội ngũ an ninh hỗ trợ tối đa. Ảnh: AP
Đội ngũ an ninh hỗ trợ tối đa. Ảnh: AP
An ninh xuất hiện lập tức. Ảnh: AP
An ninh xuất hiện lập tức. Ảnh: AP

"Chuyện gì thế nhỉ? Có phải chúng ta gặp nguy hiểm không?" - một phụ nữ hỏi.

Vài phút sau, ông Trump trở lại sân khấu và tiếp tục bài phát biểu của mình. "Mọi chuyện chẳng dễ dàng với chúng ta nhưng chúng ta sẽ không bao giờ ngừng lại, không bao giờ. Tôi muốn cảm ơn các mật vụ, họ là những người tuyệt vời" - ứng cử viên Đảng Cộng hòa phát biểu. Tuy nhiên, chi tiết vụ việc chưa được tiết lộ.

Trước đó, ông Trump cho biết sẽ vận động tranh cử tại những bang được xem là "thành trì" của đảng Dân chủ ngay trước ngày bầu cử 8-11.

Ứng viên này dự kiến đến các bang Pennsylvania, Michigan và Minnesota. Hôm 5-11, ông Trump đã đến bang Florida, nơi đối thủ Hillary Clinton cũng có mặt để vận động tranh cử.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Clinton vẫn đang dẫn trước tỉ phú Trump tại những bang quan trọng.

Họ bắt giữ một người đàn ông trong đám đông khán giả. Ảnh: AP
Họ bắt giữ một người đàn ông trong đám đông khán giả. Ảnh: AP
Ảnh: AP
Ảnh: AP
M.Khuê (Theo New York Times, Daily Mail)