2 “nạn nhân” nói trên nằm trong số khoảng 6.800 con công trú ngụ tại công viên động vật hoang dã Vân Nam. Một khu vực của công viên này – với hàng trăm con công sinh sống – mở cửa cho du khách tham quan và chụp hình.

Cuối tuần qua, một số hình ảnh xuất hiện trên mạng, trong đó chụp du khách chơi công viên dịp Tết Nguyên đán qua đã “động thủ” mạnh tay với lũ chim. Sau đó, công viên xác nhận 2 con công tử vong.

Các con công bị bạo hành... Ảnh: Sina
Các con công bị "bạo hành"... Ảnh: Sina
...đến mức chết vì sợ. Ảnh: Sina
...đến mức chết vì sợ. Ảnh: Sina

Dù điều tra chưa kết thúc song giới chức tin rằng chúng từ giã cõi đời vì “hành vi bạo lực” của du khách. Không chỉ nắm chặt lũ chim, những người thiếu ý thức còn nhổ lông chúng.

Cũng như nhiều lần khác, cư dân mạng Trung Quốc lại nổi giận đùng đùng, lên tiếng đòi trừng phạt những du khách “lỡ dại”, thậm chí “trù ẻo” họ chịu chung số phận với 2 con công đáng thương. “Nhổ hết tóc trên đầu cô gái kia đi, từng sợi từng sợi một, coi thử cô ta thấy thế nào” – một dân mạng giận dữ.

Chuyện này không phải mới xảy ra lần đầu ở Côn Minh, nơi đón tiếp hàng ngàn con chim mòng biển từ Siberia bay về trú đông mỗi năm. Vào tháng 12 năm ngoái, dân chúng thành phố này cũng háo hức hơi quá khi chụp hình mòng biển.

Mòng biển bị tóm chặt để chụp hình. Ảnh: Shanghaiist
Mòng biển bị tóm chặt để chụp hình. Ảnh: Shanghaiist
Ảnh:Shanghaiist
Ảnh:Shanghaiist

Hình ảnh trên mạng cho thấy nhiều người tóm chặt chân chim để ghi lại khoảnh khắc này. Khi bị người khác ngăn cản, một người đàn ông xuê xoa: “Tôi chụp 1 tấm thôi mà, tôi không bắt chúng nữa đâu”. Kết quả là họ bị cư dân mạng “nguyền rủa”, kiểu như “Cầu cho ông ta bị cúm chim” hay “Mấy người đó mới là thú vật thực sự chứ không phải lũ chim”…

Lôi cá mập lên bờ chụp hình

Báo The Telegraph (Anh) ngày 22-2 đưa tin một người đàn ông lôi một con cá mập nhỏ lên bờ ở Palm Beach, bang Florida – Mỹ để… chụp hình với nó hồi cuối tuần trước.

 

Ảnh: Telegraph
Ảnh: Telegraph

 

Sau khoảng 1 phút, anh ta cùng 1 người khác cố đưa con cá mập – rõ ràng là “mất phương hướng” - trở về biển, theo phóng viên của kênh WPTV. Con cá mập không ngoi lên trong nhiều phút sau đó.

Trước đó, một con cá heo con thiệt mạng vì bị du khách ở Buenos Aires – Argentina lôi lên bờ chụp hình.

Hải Ngọc (Theo Sina, Shanghaiist, Telegraph)