Theo đài CNN hôm 1-5, người dẫn chương trình Dickerson của đài CBS liên tục hỏi ông Trump về tuyên bố viết trên mạng xã hội Twitter từ ngày 4-3. Lúc đó, ông Trump đăng tải thông điệp với nội dung: “Cựu Tổng thống Obama đã nghe lén điện thoại tại Tháp Trump trước khi tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử (8-11-2016)”.

Trong cuộc phỏng vấn diễn ra hôm 29-4, ông Dickerson đề cập tới tuyên bố nghe lén nói trên. Ông Trump ban đầu trả lời: “Tôi nghĩ quan điểm của chúng tôi đã được chứng minh. Mọi người đang nói về nó một cách thẳng thắn. Chúng ta nên tìm hiểu xem chuyện quái quỷ gì đang xảy ra”.

Người dẫn chương trình Dickerson (phải) phỏng vấn ông Trump hôm 29-4. Ảnh: CBS
Người dẫn chương trình Dickerson (phải) phỏng vấn ông Trump hôm 29-4. Ảnh: CBS

Khi bị người dẫn chương trình của đài CBS dồn ép bằng câu nói: “Tôi muốn hỏi ngài vì không muốn ngài nghĩ đó là tin giả. Tôi muốn nghe chính câu trả lời từ phía Tổng thống Trump”, nhà lãnh đạo Mỹ tỏ ra cáu kỉnh: “Đừng có hỏi tôi. Đừng có hỏi tôi”.

Ông Dickerson thắc mắc: “Tại sao vậy?”. Ông Trump trả lời: “Vì tôi có quan điểm riêng, cũng như anh vậy”. Tuy nhiên, ông Dickerson chưa muốn dừng lại: “Nhưng tôi muốn biết quan điểm của ngài. Ngài là tổng thống Mỹ”. Đến đây, dường như đã vượt quá sức chịu đựng, ông Trump đứng dậy: “Đủ rồi. Cảm ơn anh, cảm ơn anh rất nhiều”. Sau đó, ông đi tới bàn làm việc trong phòng Bầu dục và ngồi xuống, có ý mời người dẫn chương trình ra khỏi phòng.

Cuộc phỏng vấn nói trên được Nhà Trắng sắp xếp để đánh dấu kỷ niệm 100 ngày ông Trump trở thành tổng thống (từ ngày 20-1).

Dù bị ngắt cuộc phỏng vấn giữa chừng nhưng ông Dickerson chiều hôm đó vẫn tham gia cuộc tuần hành kỷ niệm 100 ngày làm tổng thống của ông Trump. Còn Nhà Trắng hôm 1-5 cho phát sóng chương trình “CBS This Morning” của đài CBS.

Một số quan chức chính quyền Washington đã được phỏng vấn trực tiếp trong chương trình này, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Tham mưu trưởng Nhà Trắng Reince Priebus và con gái của ông Trump là cô Ivanka Trump.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)