Cảnh sát cho biết gia đình đã phát hiện và đưa thi thể bé trai 16 ngày tuổi khỏi cái giếng sâu khoảng 4,5 m với sự giúp đỡ của dân làng.

Trước đó, cảnh sát và các nhân viên lâm nghiệp không thể tìm ra dấu vết của bé trong cuộc tìm kiếm kéo dài cả ngày.

Bị khỉ bắt cóc, bé sơ sinh chết dưới giếng sâu - Ảnh 1.

Bé trai 16 ngày tuổi thiệt mạng sau khi bị khỉ bắt cóc. Ảnh: Odisha

Các nhân chứng cho biết thi thể bé trai có vết thương và có lẽ đã ở trong giếng hơn 24 giờ đồng hồ. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đưa thi thể nạn nhân xấu số đến bệnh viện Banki để khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát điều tra Priyabrat Rout cho biết: "Chúng tôi đang chờ báo cáo khám nghiệm tử thi để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của bé".

Theo cảnh sát, bé có thể bị tụt khỏi tay con khỉ và thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng. Tuy nhiên, họ cũng không loại trừ những khả năng khác.

Trước đó, đứa bé đang ngủ bên cạnh mẹ trong nhà thì một con khỉ lẻn vào bắt em đi. Người mẹ cho hay bà nhìn thấy con khỉ tẩu thoát cùng con trai mình và hô hoán. Người dân xung quanh sau đó trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Cáo buộc các quan chức lâm nghiệp phớt lờ trách nhiệm khi không tiến hành cuộc tìm kiếm thỏa đáng, một nhóm dân làng do cha đứa trẻ dẫn đầu đã tổ chức cuộc biểu tình trước văn phòng lâm nghiệp địa phương yêu cầu bồi thường.

Người dân nơi đây cho rằng mối đe dọa từ khỉ trong và quanh làng Talabasta diễn ra phổ biến, gây nhiều vụ thiệt hại về mạng người và tài sản.

Dân làng cho biết Banki, từng được xem là nơi cung cấp rau tươi cho TP Cuttack và TP Bhubaneswar, đang bị loài khỉ phá hoại.

Xuân Mai (Theo PTI)