Đứa trẻ sinh ra được 1 ngày tuổi, không có cha và bị biến chứng. Bà ngoại họ Liu nói với bệnh viện gia đình không đủ khả năng điều trị y tế cho bé và ký giấy xin về. Bà ta cho rằng đứa bé khó có khả năng sống, ngay cả khi có sự chăm sóc của bác sĩ chuyên khoa.

Một ngày sau, bà đưa cậu bé đến một vùng hẻo lánh của thành phố và ném xuống sông, công tố viên tòa án Trung Quốc cáo buộc

Khi hai người đàn ông phát hiện thi thể của bé, cảnh sát vào cuộc điều tra.

Căn cứ trên chip y khoa cột dây rốn của cậu bé, cảnh sát tin rằng bé được sinh ra tại bệnh viện và kiểm tra mọi cơ sở y tế trong thành phố để tìm kiếm danh tính của bé. Họ phát hiện tại một bệnh viện ở khu vực Pudong New, có một người phụ nữ đã sinh ra một đứa trẻ có vấn đề về sức khỏe vào đêm 1- 5 - 2018.

Bà ngoại giết cháu vì bệnh tật không tiền chữa trị - Ảnh 1.

Khúc sông ở huyện Song Giang, nơi 2 người câu cá phát hiện ra thi thể đứa trẻ. Ảnh: Weibo

Công tố viên cho biết cậu bé được sinh ra với nhiều biến chứng và cần được chuyển đến các bác sĩ chuyên khoa.

Camera an ninh cho thấy cậu bé được bà ngoại đưa ra khỏi bệnh viện vào sáng sớm ngày 2 - 5 - 2018 và một giờ sau đến vùng hẻo lánh.

Bà Liu sau đó nói với cảnh sát rằng bà có ý định bỏ rơi cậu bé trên bãi cỏ nhưng cuối cùng lại ném xuống dòng sông gần đó.

Công tố viên nói rằng đây là vụ cố ý giết người. Bà Liu - người trước đây từng ở tù 2 lần vì tội lừa đảo - chính thức bị truy tố vào tháng 11 - 2019 vì tội danh giết cháu trai bằng cách ném xuống sông.

 Không biết khi nào vụ án sẽ được xét xử.

Được biết người mẹ trẻ sống với ông bà của cậu bé. Cô lấy chồng và ly thân vào năm 2018. Cô đã mang thai sau khi ngủ với một đồng nghiệp cũ nhưng không nói với anh ta vì cô biết anh không có tiền để nuôi đứa trẻ.

Gia Minh (Theo SCMP)