Vụ việc khó tin này xảy ra trong một đám cưới ở làng Jandla – miền trung Ấn Độ vừa được đài RT đăng tải hôm 29-3. Vì chút sơ suất chết người với khẩu súng mà sự kiện lẽ ra sẽ rất đáng nhớ với đôi trẻ hạnh phúc lại biến thành ngày đẫm nước mắt của gia đình.

Cảnh tượng bắn đạn mừng truyền thống trong đám cưới. Ảnh: Pradesh18 English / YouTube

Theo những hình ảnh về đám cưới này được đăng tải trên LiveLeak, trước khi bi kịch xảy ra, người cha của chú rể - tên Mansoor Patel đã rất vui trong đám cưới của cậu con trai Shekha. Ông nhảy múa tưng bừng trong khi nghi lễ bắn súng ăn mừng bắt đầu với 8 người cầm súng xếp hàng ngay ngắn.

Bỗng dưng người cha khựng lại vì một viên đạn của một vị khách bất cẩn dường như là đã vô tình bị cướp cò. Viên đạn bắn thẳng vào đầu của người cha xấu số và ông tử vong ngay lập tức. Mọi người xung quanh hoảng loạn và bất lực trong nỗ lực cứu sống nạn nhân.

Nổ súng mừng đám cưới là một truyền thống được duy trì từ lâu ở nhiều vùng đất ở Trung Đông, Châu Á và Đông Âu. Tuy nhiên, rõ ràng dù là đạn mừng nhưng cũng không thể mất cảnh giác.

Hồi năm ngoái, tai nạn tương tự đã xảy ra tong một đám cưới ở Iraq khi một khách mời “lỡ tay” với khẩu Kalashnikov khiến đạn bắn tung tóe vào giữa quan khách đám cưới và một người trúng đạn vào đầu, mất mạng ngay lập tức.

Đỗ Quyên (Theo RT)