xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị lũ cuốn 900 km trong 4 ngày vẫn sống

Phạm Nghĩa (Theo Philstar)

(NLĐO) – Hôm nay 25-12, một phụ nữ 25 tuổi được giải cứu sau 4 ngày bị nước lũ cuốn trôi cách nhà 900 km tại miền Nam Philippines.

Báo Philstar đưa tin cô Diana Salim được một chiếc tàu chở hàng giải cứu ngoài khơi tỉnh Antique lúc 3 giờ ngày 25-12, cách nhà của người phụ nữ ở thị trấn Sibuco, tỉnh Zamboanga del Norte khoảng 900 km. Đây là một trong những khu vực bị bão Tembin tàn phá nặng nề nhất.

Lúc đó, Salim đang bám trên một mảnh vỡ tách ra từ ngôi nhà của cô.

Lực lượng cứu hộ đã phối hợp với Cảnh sát biển Philippines đưa cô Salim tới bệnh viện Antique để điều trị mất nước và cháy nắng.

Vẫn còn bị sốc, người phụ nữ trả lời đài phát thanh DXRZ: "Gia đình tôi đang ở trong nhà tại ngôi làng Barangay Anungan, chuẩn bị sơ tán thì một trận lũ lớn quét qua".

Bị lũ cuốn 900 km trong 4 ngày vẫn sống - Ảnh 1.

Lũ quét ở Lanao del Norte - Philipines hôm 22-12. Ảnh: AP

Dòng nước dữ đã xé toạc ngôi nhà của Salim - được làm bằng vật liệu nhẹ như tre và gỗ. Cô bám vào một mảnh vỡ và bị sóng cùng gió mạnh cuốn ra biển. "Không có gì ăn, tôi phải uống nước mưa" – Salim kể lại.

Người phụ nữ vẫn không biết tình trạng của cha mẹ và những người anh chị em của mình ra sao.

Thị trưởng Sibuco Norbideiri Edding nói với một đài phát thanh địa phương rằng việc giải cứu cô Salim mở ra hy vọng tìm thấy nhiều nạn nhân khác.

Bão Tembin đổ bộ vào miền Nam khu vực Mindanao gây ra lũ quét và sạt lở đất. Cơn bão khiến ít nhất 240 người thiệt mạng, hơn 97.000 người phải di dời và cắt điện trên diện rộng.

Trong đó, tỉnh Lanao del Norte ghi nhận thương vong cao nhất với 127 người chết. Ngoài ra, 74 người thiệt mạng ở Zamboanga del Norte, 27 người ở tỉnh Lanao del Sur và 12 người ở các tỉnh thuộc Mindanao, cảnh sát và các quan chức cứu hộ địa phương cho biết.

Người phát ngôn Hội đồng Quản lý giảm thiểu rủi ro thiên tai Quốc gia Philippines Romina Marasigan, nói: "Chúng tôi rất buồn vì người dân của chúng tôi đang muốn đón mừng Lễ Giáng sinh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo