Bị ném đá đến chết vì "ông ăn chả bà ăn nem"!

Tin mới

01/08/2012 08:38

(NLĐO)- Một cặp đôi đã bị nhóm phiến quân kiểm soát miền bắc Mali ném đá đến chết bởi cáo buộc ngoại tình.

Loại đá dùng để hành hình theo luật sharia

Phát ngôn viên của nhóm Ansar Dine cho biết cặp đôi trẻ tuổi đã bị hành hình công khai ở thị trấn Aguelhok xa xôi, gần biên giới phía bắc của quốc gia Tây Phi này với Algeria hôm 29-7.

“Hai người này đã kết hôn nhưng lại có những quan hệ bất chính ngoài hôn nhân. Chúng tôi là những người tuân thủ luật sharia (luật Hồi giáo). Hai người đó đã phạm tội chết”, phát ngôn viên Sanda Ould Bounama cho biết hôm 30-7.
Phần lớn người sống ở miền bắc Mali từ lâu đã theo đạo Hồi, tuy nhiên một số điều luật nghiêm khắc của luật sharia của đạo này đã gây nên một số làn sóng phản đối trong những tháng vừa qua.

Nhóm Ansar Dine và các đồng minh vũ trang, trong đó có nhóm phân lập của Al Qaeda có tên Mujwa đã lợi dụng một cuộc nổi dậy ly khai của nhóm nổi dậy địa phương Tuareg và kiểm soát 2/3 khu vực sa mạc phía bắc Mali – gồm có Gao, Kidal và Timbuktu.
 
Một số điều luật nghiêm khắc của luật sharia đã gây nên làn sóng phản đối trong những tháng vừa qua. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 7 nhóm này đã tấn công vào Đền Sidi Yahia (thế kỷ 15) nổi tiếng ở thành phố lịch sử Timbuktu.

Họ cũng đã tàn phá một số lăng tẩm trong thành phố vì cho rằng các công trình kiến trúc được thế giới công nhận này “trái với đạo Hồi”.

Người phát ngôn Sanda Ould Bamana khẳng định rằng tổ chức của ông ta đã “hoàn tất gần 90% mục tiêu” là phá các công trình “trái đạo Hồi” bởi luật Hồi giáo Sharia không cho phép các ngôi mộ hoặc nhà mồ cao quá mặt đất 15cm.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI