Viên sĩ quan Qasim Hameed cho biết Abdul Hadi, 24 tuổi, và Hasina Bibi, 19 tuổi, đã bị người thân sát hại vào tuần rồi vì kết hôn mà không được sự đồng ý của người lớn. 

Reuters ngày 28-11 đưa tin cho biết Hadi, người đã kết hôn và có 3 con, là anh họ của Bibi. Sau khi bỏ trốn vào tháng rồi, cả 2 thuê nhaà trọ và ở cùng nhau ở miền Nam của TP Karachi. Mọi chuyện bắt đầu khi chủ trọ thông báo với cảnh sát rằng cả 2 mất tích bí ẩn trong khi nơi ở của họ xuất hiện những vết máu nghi xuất phát từ một vụ án mạng.

Một cuộc điều tra được tiến hành sau đó và thi thể của cặp đôi được phát hiện tại một nghĩa trang địa phương vào hôm 26-11.

Bị người nhà truy sát vì tự ý làm đám cưới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng di chuyển thi thể của cặp đôi. Ảnh: Reuters

Viên sĩ quan Qasim mới đây cho biết cha ruột cùng với 9 người họ hàng khác của Hadi đã bị bắt giam sau khi thừa nhận dùng dao sát hại cặp đôi mới cưới vì gây tiếng xấu đến văn hóa Pashtun của họ.

Trong khi đó, cha của Bibi đã bỏ trốn.

Gần 1.000 phụ nữ Pakistan bị người nhà đoạt mạng mỗi năm trong các vụ giết người với cáo buộc làm mất danh dự gia đình, chủ yếu xảy ra khi các nạn nhân quyết định cưới đối tượng mà họ yêu thương thay vì tuân theo hôn nhân sắp đặt của người lớn.

Trước đó, trong một vụ giết người vì danh dự vào năm 2012, 4 người phụ nữ và một cô gái đã bị sát hại sau khi đoạn video ghi lại cảnh họ ca hát và nhảy múa tại một đám cưới bị rò rỉ.


Cao Lực (Theo Time, Reuters)