Chị Neelam, 30 tuổi và chồng là Vijender Singh, 30 tuổi đã phải tìm đến 8 bệnh viện bao gồm 1 bệnh viện của chính phủ, chị qua đời trên một xe cấp cứu nằm ngay bên ngoài của một cơ sở y tế tại TP Greater Noida - Ấn Độ hôm 5-6.

Chính quyền huyện Gautam Buddh Nagar đã yêu cầu điều tra sự việc.

Chồng chị Neelam cho biết chị đang mang thai 8 tháng và phải điều trị các biến chứng thai kỳ tại bệnh viện Shivalik, một cơ sở y tế tư nhân. Hôm 5-6, bệnh viện nói trên đã từ chối tiếp nhận chị và sau đó họ buộc phải chạy từ bệnh viện này sáng bệnh viện khác để tìm nơi điều trị.

Theo lời kể của người chồng, gia đình đã cố gắng đến hàng loạt các bệnh viện như ESI, Jaypee, Fortis, Max… để chị Neelam được tiếp nhận nhưng tất cả đều từ chối và cho biết không còn giường bệnh trống.

Bị nhiều bệnh viện từ chối, thai phụ Ấn Độ tử vong sau 13 giờ hoảng loạn - Ảnh 1.

Một phụ nữ Ấn Độ mang thai 8 tháng đã tử vong ngay trên xe cấp cứu sau khi bị 8 bệnh viện từ chối vì không còn giường trống. Ảnh: NDTV

"Sau cùng, cô ấy đã chết trên xe cấp cứu. Cuối cùng, chúng tôi được vào bệnh viện GIMS, cô ấy được gắn máy trợ thở nhưng đã quá trễ" – anh Vijender Singh nói.

Trong 2 tuần lễ qua, đây là lần thứ 2 huyện Gautam Buddh Nagar - Ấn Độ chứng kiến có người tử vong vì thiếu thốn sự điều trị kịp thời.

Vào tối ngày 25-5 (giờ địa phương), một trẻ sơ sinh đã chết vì thiếu hỗ trợ y tế, bố của đứa bé đã phải chạy từ bệnh viện này sang bệnh viện khác nhưng cũng không nhận được sự giúp đỡ. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Minh Yến (Theo NDTV)