Vụ tại nạn xảy ra vào rạng sáng 16-5 (giờ địa phương), khi đó, một chiếc xe tải đã tông vào một chiếc xe tải khác đang đậu xe bên lề đường phía Đông huyện Auraiya, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ.

"Hoạt động giải cứu sắp hoàn tất và có 23 người đã tử vong trong vụ tai nạn" – ông Abhishek Singh Meena, một quan chức địa phương nói với hãng thông tấn Reuters và cho biết có 20 người bị thương nghiêm trọng.

Những người nhập cư này chủ yếu đến từ các bang Bihar, Jharkhand và Đông Bengal.

Ấn Độ: ít nhất 23 người nhập cư thiệt mạng trên đường về quê khi cả nước đang phong tỏa - Ảnh 1.

Ít nhất 23 người nhập cư đã thiệt mạng trên đường về quê trong một vụ tai nạn giao thông ở Ấn Độ khi nước này đang phong tỏa. Ảnh: ANI

Ấn Độ đã quyết định phong tỏa 1,3 tỉ dân trong gần 7 tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Sars-CoV-2, việc này đã gây một cuộc khủng hoảng đối với hàng trăm triệu dân Ấn Độ, những người phải dựa vào tiền lương theo ngày để trang trải cuộc sống.

Khi không có công việc và trong tình trạng ít phương tiện công cộng, nhiều người nhập cư ở thành thị đã cố trở về quê bằng những chuyến đi bộ đến kiệt sức hoặc đi quá giang ở phía sau xe tải.

Ấn Độ: ít nhất 23 người nhập cư thiệt mạng trên đường về quê khi cả nước đang phong tỏa - Ảnh 2.

Ngày 16-5, một chiếc xe tải tông phải một chiếc xe tải khác đang đậu xe bên lề đường ở Ấn Độ khiến ít nhất 23 người tử vong và 20 người khác bị thương nghiêm trọng. Ảnh: Times of India

Hôm 13-5, có 6 người nhập cư khi đang trên đường đi bộ về nhà ở bang Bihar đã bị một chiếc xe tải đang lao nhanh nghiền nát, khiến một số người tử vong ngay tại bang Uttar Pradesh. Trong đó, 3 người đã bị thương nghiêm trọng và tài xế xe tải đã bị bắt giữ.

Hôm 15-5, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath đã yêu cầu quan chức và nhân viên cảnh sát sắp xếp các chuyến xe buýt và taxi để đưa những người nhập cư về quê. Ông cho biết mọi người không nên đi bộ, đi xe đạp hoặc di chuyển bằng xe tải.

Đến ngày 16-5, Ấn Độ ghi nhận hơn 85.000 ca mắc Covid-19, vượt qua Trung Quốc. Các quan chức nước này cho rằng việc phong tỏa đã làm chậm sự lây lan dịch bệnh.

Minh Yến (Theo Reuters)