Người đàn ông này là lao động nhập cư đang tự cách ly trong một khách sạn ở TP Cao Hùng. Cơ quan y tế của thành phố này cho biết ông ấy bị phạt sau khi bước ra khỏi phòng và đứng ở hành lang của khách sạn trong 8 giây.

Các nhân viên khách sạn bắt gặp hành vi vi phạm của người đàn ông này trên camera giám sát. Sau đó, họ đã liên lạc với cơ quan y tế và cơ quan này đã phạt người đàn ông khoảng 3.500 USD.

Theo quy định cách ly của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời khỏi phòng, bất kể trong thời gian bao lâu. Người đang cách ly không nên nghĩ rằng họ sẽ không bị phạt vì rời khỏi phòng khách sạn.

Hãng tin CNA cho biết có 56 khách sạn với khoảng 3.000 phòng đang được dùng cho việc cách ly ở Cao Hùng.

Bị phạt 3.500 USD vì vi phạm lệnh cách ly trong... 8 giây - Ảnh 1.

Chính quyền Đài Loan đầu tư vào việc xét nghiệm trên diện rộng và truy vết những người tiếp xúc. Ảnh: CNA

Cách chống dịch Covid-19 của Đài Loan được nhiều nước ca ngợi. Đài Loan chưa bao giờ áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hoặc phải kiểm soát người dân chặt chẽ như Trung Quốc. Thay vào đó, Đài Loan ưu tiên tốc độ dập dịch.

Chính quyền Đài Loan bắt đầu kiểm dịch hành khách trên những chuyến bay thẳng từ Vũ Hán từ ngày 31-12-2019. Khi đó, vẫn chưa có nhiều thông tin về căn bệnh này.

Chính quyền Đài Loan cũng đầu tư vào việc xét nghiệm trên diện rộng và truy vết những người tiếp xúc.

Vào ngày 18-11, vùng lãnh thổ này thông báo rằng từ ngày 1-12, tất cả du khách đến hoặc quá cảnh Đài Loan phải cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng ba ngày làm việc.

Theo Trường ĐH Johns Hopkins, tính đến ngày 7-12, hòn đảo có dân số 23 triệu người này chỉ ghi nhận 716 ca nhiễm Covid-19 và 7 người tử vong.

Huệ Bình