Bí quyết "trẻ mãi" của Putin

Tin mới

06/08/2013 11:18

(NLĐO)- Tổng thống Nga Putin sắp bước sang tuổi 61 vào tháng 10 tới nhưng vẫn luôn xuất hiện với hình ảnh mạnh mẽ và đầy sức sống. Theo lời bác sĩ điện Kremlin Sergei Mironov, chính các hoạt động thể thao lành mạnh và các phương pháp trị liệu cổ truyền đã giúp tổng thống trẻ hơn so với tuổi.


Ông Putin đang vui đùa trên tuyết cùng hai chú chó của mình. Ảnh: Reuters

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Itogi hôm 5-8, ông Mironov khẳng định Tổng thống Putin hiện đang rất khỏe mạnh và vết thương ở lưng báo chí có đưa tin năm ngoái, hiện không còn gì đáng lo ngại.

Ông Vladimir Putin chơi rất nhiều môn thể thao, trong đó có khúc côn cầu, bơi và riêng đối với judo ông đã rèn luyện từ thời thanh niên, có được đai đen và được Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) phong đai bát đẳng. Tuy nhiên, hồi năm ngoái nổi lên thông tin ông Putin bỏ lỡ một số chuyến công du nước ngoài vì bị thương khi chơi thể thao. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông Putin bị đau xương sống trong một trận Judo và nguồn tin chính phủ Nga lúc bấy giờ cho biết Tổng thống nước này có thể phải phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ Mironov khẳng định vết thương không hề trầm trọng tới mức đó.

Bác sĩ Mironov nói thêm: “Nhìn từ góc độ y học, niềm đam mê thể thao của Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng nghĩa với việc ông trẻ hơn tuổi rất nhiều. Ông ấy rất thận trọng trong cách dùng thuốc, dù cho đó chỉ là thuốc giữ ấm. Ông ấy thích các phương pháp trị liệu cổ truyền với trà, chanh, mật ong, mát-xa và đi banya, một phòng tắm xông hơi kiểu Nga.
“Tinh thần thượng võ đã giúp ông ấy hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn", ông Mironov nhấn mạnh.

Giới chức Nga vốn kín tiếng về tình hình sức khỏe của các nhà lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, bác sĩ Mironov cho rằng không cần thiết phải giữ kín thông tin về sức khỏe của lãnh đạo.
Đỗ Quyên (Theo Reuters, RIA Novosti))
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI