Bà Helen Richards, 59 tuổi, bị nhiều vết thủng nhỏ sau khi bị con rắn dài 1,5 m tấn công hôm 22-1. "Tôi nhảy khỏi bồn cầu rồi quay lại nhìn thấy cái gì đó giống một con rùa cổ dài đang rụt mình trong đó" – nạn nhân kể lại vụ việc.

Bà Jasmine Zeleny, người bắt con rắn nói trên, cho biết loại rắn này thường được phát hiện trong khu vực có nước của nhà vệ sinh vì thời tiết nắng nóng. 

Người này cho hay nạn nhân được điều trị các vết cắn nhỏ bằng thuốc sát trùng vì loài rắn này tương đối vô hại.

Bị rắn trong bồn cầu cắn khi đi vệ sinh - Ảnh 1.

Con rắn bị kéo ra khỏi bồn cầu. Ảnh: Jasmine Zeleny

Bị rắn trong bồn cầu cắn khi đi vệ sinh - Ảnh 2.

Con rắn dài 1,5 m trốn trong bồn cầu. Ảnh: Jasmine Zeleny

Bà Zeleny giải thích với đài BBC: "Thật không may là lối thoát của con rắn đã bị chặn khi bà Richards sử dụng bồn cầu nên nó tấn công bà ấy trong sự sợ hãi. Khi tôi đến nơi, bà ấy đã ngăn được con rắn bò đi và tỏ ra rất bình tĩnh. Bà Richards đã xử lý tình huống như một người có kinh nghiệm".

Loài rắn được tìm thấy trong nhà vệ sinh nói trên là loài sống phổ biến dọc bờ biển phía Đông Úc. Tuy chúng không có nọc độc nhưng người bị cắn được khuyến cáo tiêm phòng uốn ván.

Nước Úc đã trải qua hai tuần nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục. Một số loài động vật hoang dã bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó nhiều vụ ngựa, dơi bản địa và cá chết hàng loạt được ghi nhận.

Xuân Mai (Theo BBC)