Sau khi làm công việc độc đáo trên suốt 5 năm, người đàn ông 29 tuổi này cho rằng loài bò sát bị nhiều người e sợ đã trở nên thân thiết với anh hơn cả một số người bạn.

"Thế giới loài rắn rất phong phú nên người huấn luyện phải học những bí quyết trong việc săn bắt chúng. Nếu không có kiến thức, họ có thể trở thành nạn nhân của các loại nọc độc chết người vào bất cứ lúc nào" - anh Refaie, hiện sở hữu hơn 13 con rắn, chia sẻ với Reuters.

Anh đang hy vọng nghệ thuật thôi miên rắn sẽ phát triển ở Ai Cập, nơi ngành du lịch đang chậm khởi sắc sau nhiều năm xuống dốc vì khủng hoảng chính trị và mối đe dọa của các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Nghệ thuật... ru rắn ngủ - Ảnh 1.

Anh Amier El Refaie trình diễn cùng một con rắn hổ mang Ảnh: REUTERS

Trước đây, những bãi biển và khu lặn quanh TP Sharm El Sheikh từng thu hút khoảng 1/4 số khách du lịch đến Ai Cập cho đến khi bất ổn nổ ra vào năm 2011. Giờ đây, ngành công nghiệp du lịch, một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của nước này, đang dần phục hồi với doanh thu khoảng 1 tỉ USD trong 3 tháng đầu năm 2018.

Điều này mang lại lợi ích cho hàng ngàn người lao động như anh Refaie vì thu nhập của họ đến từ các du khách.

"Hy vọng Ai Cập có thể tổ chức các show diễn quốc tế, nơi tôi không phải là người duy nhất làm công việc thú vị này. Nó có thể thu hút nhiều du khách hơn vì tôi thấy những người đến Sharm El Sheikh du lịch đều yêu thích chương trình này" - anh Refaie lạc quan.

Bảo Hạnh