Cảnh sát tại bang Uttar Pradesh ngày 2-7 cho biết nạn nhân 35 tuổi bị tạt axit tại một nhà trọ dành cho phụ nữ tại TP Lucknow khi đang ra ngoài lấy nước từ vòi bơm tay.

Được biết, do người phụ nữ này từng bị tấn công bằng axit 4 lần vì một vụ tranh chấp tài sản nên đang được cảnh sát bảo vệ 24/24.

Tuy nhiên, các cảnh sát vũ trang lại không được phép vào nhà trọ dành cho phụ nữ.

Hiện cảnh sát đang truy bắt hung thủ trong vụ tấn công mới nhất. Trong khi đó, dư luận lại tỏ ra giận dữ vì sự thất bại của cảnh sát trong việc bảo vệ nạn nhân.

Bị tạt axit lần thứ 5 dù được cánh sát bảo vệ - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: REUTERS

Truyền thông địa phương đưa tin nạn nhân từng bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp và tạt axit vào năm 2008 vì một vụ tranh chấp tài sản không rõ thông tin.

Sau đó, các nghi phạm tiếp tục tấn công axit 2 lần nữa vào năm 2012, 2013 để ép nạn nhân rút lại cáo buộc.

Đến tháng 3 năm nay, người phụ nữ này lại bị tấn công khi đang ở trên tàu cùng con gái. Dã man hơn là lần này cô bị ép uống axit.

Được biết, 2 nghi phạm đang đối mặt với phiên tòa xét xử nhưng lại được tại ngoại vào tháng 4.

Theo thống kê của chính phủ, có hàng trăm vụ tấn công liên quan đến axit xảy ra mỗi năm tại Ấn Độ nhưng các nhà vận động khẳng định con số thật còn cao hơn gấp nhiều lần.

Nạn nhân, những người phải sống với tình trạng biến dạng khủng khiếp, phần lớn là phụ nữ.

Mặc dù tòa án tối cao đã ra phán quyết điều chỉnh việc mua bán axit vào năm 2013, các nhà phê bình cho biết loại hóa chất nguy hiểm này vẫn phổ biến và dễ dàng sở hữu.

Bảo Hạnh (Theo BBC)