Theo thông tin được BBC đăng tải hôm 18-1, cảnh sát TP Bangalore khẳng định đây là vụ nữ giới tạt axit nam giới vì tình đầu tiên mà họ nhận được.

Ở Ấn Độ, mỗi năm có hơn 1.000 vụ tấn công axit nhưng hầu hết người ra tay đều là nam giới. “Có thể nói đây là vụ đầu tiên mà cảnh sát Bangalore nhận được. Theo số liệu suốt 12 năm qua của chúng tôi, chưa có trường hợp nữ giới tạt axit nam giới nào” – Phó ủy viên cảnh sát MN Anucheth cho BBC hay.

Tạt axit người yêu cũ vì bỏ đi lấy vợ

Nữ y tá Lydia Yeshpaul đã bị bắt vì tạt axit người yêu cũ. Ảnh: BBC

Nạn nhân của vụ việc hi hữu mới đây là ông Jayakumar Purushottam, 32 tuổi, bị cô Yeshpaul (là một y tá) tạt axit và rạch mặt sau khi nói lời chia tay kết thúc mối tình 4 năm. Ông Purushottam cho biết ông chia tay cô Yeshpaul 3 tháng trước và nói với cô rằng ông sẽ tìm một cô gái khác để cưới. “Điều này đã khiến cô Yeshpaul nổi giận và tạt axit ông Purushottam” - Ông Anucheth khẳng định.

Ông Anucheth còn tiết lộ nạn nhân bị tạt axit bên mặt phải khiến tai, má và thái dương bị bỏng nhưng may mắn là mắt không bị hủy hoại. Ông Anucheth nói thêm rằng cô Yeshpaul trước đó muốn kết hôn với ông Purushottam nhưng bị gia đình ngăn cấm vì tôn giáo khác nhau. Cô Yeshpaul theo đạo Thiên Chúa còn ông Purushottam theo đạo Hindu.

Vụ tấn công xảy ra khi ông Purushottam đang trên đường về nhà sau khi làm việc. ông Purushottam được người qua đường đưa vào bệnh viện. Cô Yeshpaul bị bắt không lâu sau đó và đối mặt với cáo buộc cố ý giết người khi ra tòa hôm 18-1.


Ông Jayakumar Purushottam, 32 tuổi, là nạn nhân nam hy hữu bị nữ giới tạt axit vì tình. Ảnh: BBC

Ông Jayakumar Purushottam, 32 tuổi, là nạn nhân nam hy hữu bị nữ giới tạt axit vì tình. Ảnh: BBC

Cao Lực (Theo BBC)