AP ngày 30-6 đưa tin cậu bé kể trên chỉ được xác định là họ Huang. Em qua đời vào tối 29-6 (giờ địa phương) sau khi hôn mê kể từ lúc xảy ra vụ việc ngày 21-4 năm nay.

Thầy dạy võ judo của Huang, một người đàn ông họ Ho, đã bị truy tố về tội gây thương tích và sử dụng trẻ em cho mục đích phạm tội.

Ông Ho được cho là yêu cầu các võ sinh khác vật Huang, đồng thời cũng làm như vậy ngay cả sau khi cậu bé nôn mửa và cầu xin họ dừng lại. Cuối cùng, Huang bất tỉnh và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị xuất huyết não nghiêm trọng.

Bị thầy và đồng môn vật 27 lần, võ sinh judo tử vong - Ảnh 1.
Bị thầy và đồng môn vật 27 lần, võ sinh judo tử vong - Ảnh 2.

Huang bị vật 27 lần dẫn đến bất tỉnh. Ảnh: The Sun

Trong đoạn video lan truyền trên mạng internet, Huang được nghe thấy la hét: "Chân của em. Đầu của em. Em không muốn vậy đâu".

Mẹ của Huang nói với đài BBC: "Tôi vẫn nhớ sáng hôm đó khi tôi đưa nó đến lớp học. Nó ngoảnh lại và nói tạm biệt tôi. Đến tối, nó đã thành ra thế này".

Đáng chú ý, một người cậu của Huang cũng chứng kiến ​​sự cố và quay video để cho mẹ của cậu bé thấy rằng môn thể thao này có thể không phù hợp với em.

Ông Ho đã nói với người cậu của Huang rằng cậu bé giả vờ bất tỉnh, sau đó nói với cha em rằng cậu cố tình ngã xuống thảm.

Bị thầy và đồng môn vật 27 lần, võ sinh judo tử vong - Ảnh 3.
Bị thầy và đồng môn vật 27 lần, võ sinh judo tử vong - Ảnh 4.

Ông Ho và các võ sinh khác vật Huang tới mức nôn mửa. Ảnh: The Sun

Theo hãng tin CNA, ông Ho không có giấy phép dạy môn võ judo. Ông ta mở lớp miễn phí ở TP Phong Nguyên, miền Trung Đài Loan. Trả lời thẩm vấn, người này thanh minh những cú vật dành cho Huang "là một phần của chương trình huấn luyện" bất chấp việc cậu bé là võ sinh mới, chưa có kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Các bác sĩ buộc phải đưa ra quyết định ngừng hỗ trợ sự sống cho Huang sau khi không thể ngăn huyết áp và nhịp tim của em tụt giảm.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Phạm Nghĩa