Cô Rama Kunwar, 30 tuổi, bỏ trốn theo người yêu cách đây 8 năm và chỉ mới trở về làng Pachlasa ở bang Rajasthan hôm 4-3. Cô hy vọng gia đình tha thứ cho việc cô đã kết hôn với người chồng không do họ lựa chọn.

Tuy nhiên, những người anh em hay tin đã đến bắt Kunwar khi cô đang thăm nhà chồng và lôi ra ngoài châm lửa đốt trước sự chứng kiến của những người khác.

Những vụ giết người vì danh dự vẫn thường xảy ra tại Ấn Độ. Ảnh: hindustan times
Những vụ giết người vì danh dự vẫn thường xảy ra tại Ấn Độ. Ảnh: hindustan times

Cảnh sát cho biết cặp đôi này đã sống ở một nơi khác sau khi kết hôn và trở về làng lần đầu tiên để thăm gia đình hai bên. Theo cảnh sát, những người thân của cô Kunwar đã đánh cô ấy, kéo cô ấy ra đường và thiêu sống. Chồng cô Kunwar không có mặt lúc vụ việc xảy ra.

Cô ấy đã khóc cầu xin mọi người xung quanh giúp đỡ nhưng không ai cứu nạn nhân. Các nghi phạm đã thực hiện tội ác trong đêm hôm đó nhằm tiêu hủy bằng chứng. Mẹ chồng của cô Kunwar đã báo cảnh sát. Họ nhanh chóng đến hiện trường và dập lửa giàn thiêu để thu thập chứng cứ.

Cảnh sát đã bắt được 7 nghi phạm gồm cả người anh em của nạn nhân là Laxman Singh và đang tiếp tục tìm kiếm những kẻ tình nghi khác.

Đây là vụ giết người vì danh dự mới nhất tại Ấn Độ. Khi mối quan hệ của một cặp đôi không được sự đồng ý của gia đình và xã hội, họ thường sẽ bị người thân giết hại.

Giết người vì danh dự do những người thân của nạn nhân hoặc các già làng thực hiện để bảo vệ uy tín và niềm tự hào của gia đình dựa trên sự phân biệt tầng lớp xã hội. Những vụ việc tương tự vẫn xảy ra bất chấp Tòa án Tối cao Ấn Độ vào năm 2011 tuyên bố những người thực hiện hành động "giết người vì danh dự" sẽ đối mặt án tử hình.

Xuân Mai (Theo Manorama online)