Năm nhân chứng sống sót và được chính phủ bảo vệ kể với cơ quan chức năng rằng những kẻ tấn công đi bộ đến nhà, mở cửa, xả súng điên cuồng rồi tẩu thoát.

Đã có 11 người bị sát hại, gồm 5 phụ nữ, 4 người đàn ông và 2 bé gái.

Trước đó, giới chức trách nghi ngờ rằng vụ thảm sát này có thể xuất phát từ những mâu thuẫn tôn giáo. Nhưng giờ đây, họ cho rằng động cơ của kẻ thủ ác là trả thù.

“Nhiều khả năng đây là một vụ tấn công vì những mâu thuẫn cá nhân,” – văn phòng công tố viên bang Puebla hôm 11-6 nhận định.


Thi thể các nạn nhân trong vụ thảm sát. Ảnh: AP

Thi thể các nạn nhân trong vụ thảm sát. Ảnh: AP

Cũng theo nguồn tin từ văn phòng công tố bang Puebla, một trong những người phụ nữ thiệt mạng từng bị cưỡng hiếp và có một người con với một trong những kẻ tấn công cách đây vài năm.

Kẻ này sau đó đã bị cô tố cáo và phải ngồi tù.

Trước đó, giới chức trách cho biết hai kẻ sát nhân đã giết hại người phụ nữ trên và người nhà của cô. Hai tên sát nhân máu lạnh còn ý định chặt đầu một người đàn ông trong gia đình, được cho là chồng của người phụ nữ sau khi đã giết ông ta.

Vụ thảm sát trên xảy ra tại San Jose el Mirador, một địa phương hẻo lánh ở TP Coxcatlan, bang Puebla miền Trung Mexico tối 10-6 (giờ địa phương). Hiện hai nghi phạm đang bị truy lùng và rất có thể chúng đang lẫn trốn ở vùng núi của bang Oaxaca gần đó.

Nhà chức trách vẫn chưa công bố danh tính của 11 nạn nhân và 2 nghi phạm trong vụ án.

Cao Lực (Theo AP)