Ông Soh Chew Tong (46 tuổi) và vợ Chin Chui Ling (43 tuổi) bị Tòa án Tối cao Penang kết tội ngộ sát vào tháng 5-2013, trong đó mỗi bị cáo lãnh 24 năm tù giam. Tuy nhiên, đến ngày 30-10, tòa án cấp phúc thẩm đưa vụ việc ra xét xử và tuyên phạt cặp đôi này tội giết người và phải chịu án treo cổ.

Trang Malay Mail Online dẫn lời thẩm phán Zakaria Sam cho biết: “Chúng tôi đã thay thế bản án của Tòa án Tối cao bằng một bản án khác dựa trên Mục 302 của Bộ luật Hình sự”.

Ông Soh (phải) và bà Chin (trái) bị kết án treo cổ hôm 30-10. Ảnh: The Star
Ông Soh (phải) và bà Chin (trái) bị kết án treo cổ hôm 30-10. Ảnh: The Star

Sau khi nghe phán quyết, bà Chin sửng sốt và ôm lấy chồng. Tiếp đến, bà này khóc và từ từ đổ gục xuống, còn ông Soh đứng ngây người không biết làm gì. Luật sư của 2 bị cáo, K. Kumaraendran, tuyên bố sẽ nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Liên bang theo yêu cầu của thân chủ.

Trước đó, tháng 4-2012, thi thể cô Mey Sichan (24 tuổi), đến từ Campuchia, được cảnh sát tìm thấy chết tại nơi cư trú của cặp vợ chồng Soh – Chin ở thị trấn Bukit Mertajam, bang Penang. Thi thể cô gái có 29 vết thương – cả cũ và mới, bao gồm nhiều vết rách và bầm tím.

Khám nghiệm tử thi cho thấy Mey bị loét dạ dày do bị bỏ đói và bạo hành. Khi ấy, cô gái cao 1,48 m chỉ còn 26,1 kg, trông như da bọc xương.

Mey làm việc cho vợ chồng ông Soh từ tháng 7-2011 sau khi nhận được giấy chứng nhận đủ sức khỏe làm việc của bác sĩ. Cáo trạng tại tòa án cho biết cô tử vong trong khoảng thời gian từ ngày 1-1 đến ngày 1-4-2012.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)