Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj hôm 9-10 cho biết trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi rất lo ngại về việc một phụ nữ Ấn Độ bị đối xử tàn bạo ở Ả Rập Saudi. Điều này không thể chấp nhận. Chúng tôi đã đề cập vấn đề trên với chính quyền Ả Rập Saudi. Đại sứ quán của chúng tôi đang liên lạc với nạn nhân”.

Bà Kasturi Munirathinam đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BBC
Bà Kasturi Munirathinam đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BBC

Theo các báo báo cáo, bà Kasturi Munirathinam giúp việc cho một gia đình Ả Rập Saudi và bị chủ chặt đứt tay phải khi cố trốn đi hồi tuần trước. Bà được đưa vào bệnh viện ở thủ đô Riyadh và đang hồi phục.

Gia đình nạn nhân sống ở TP Chennai - Ấn Độ. Theo lời họ, chủ nhà tức giận sau khi bà Munirathinam than phiền "bị quấy rối". Bà bắt đầu làm việc tại nhà này từ 3 tháng trước.

Bà S Vijayakumari, em gái nạn nhân, cho hay: “Chủ nhà tức giận khi chị ấy báo với chính quyền địa phương rằng mình bị quấy rối. Chị ấy thậm chí còn bị bỏ đói. Bà chủ nhà đã cắt đứt tay chị ấy khi Munirathinam bỏ trốn, khiến chị ngã xuống và bị chấn thương cột sống nặng”.

Gia đình Munirathinam nói rằng công ty môi giới đưa bà đến làm việc ở Ả Rập Saudi đã thông báo vụ việc cho họ. Họ yêu cầu chính quyền Ả Rập Saudi bắt gia đình nhà chủ bồi thường và trả chi phí điều trị. Họ cũng mong chính quyền Ấn Độ giúp đưa người thân trở về.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup cho hay nước này sẽ “tiếp tục tìm kiếm công lý cho nạn nhân”, đồng thời yêu cầu chính quyền Ả Rập Saudi xử lý nghiêm vụ việc và trừng phạt nặng nghi phạm.

Giới chức trách Ả Rập Saudi không đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Mỗi năm có đến hàng ngàn người đàn ông và phụ nữ Ấn Độ đến Ả Rập Saudi để tìm kiếm việc làm, trong đó có giúp việc nhà và lao động tay chân.

Xuân Mai (Theo BBC)