Theo bản khai nộp lên tòa án hình sự ở TP Nashville, vụ việc xảy ra hồi tuần trước tại một trung tâm thương mại thuộc bang Tennessee. Trong lúc một phụ nữ muốn thử quần áo thì có người đàn ông chỉ cô đến phòng thay đồ còn trống.

Sau khi cởi đồ, cô phát hiện có một chiếc điện thoại gắn camera hướng góc lên trần nhà. Người phụ nữ nhanh chóng mặc quần áo và đối diện với thủ phạm là ông Steven Murdock đang ở phòng bên cạnh.

Trưởng giáo hội địa phương chụp hình lén phụ nữ - Ảnh 1.

Người phụ nữ cho biết cô đã thấy những hình ảnh của mình trong điện thoại khi giành lấy từ ông Murdock. Cô cũng nói ông Murdock đã xóa bỏ các bức ảnh đó.

Theo nạn nhân khai báo với cảnh sát, bà Amy Murdock, vợ của ông Murdock, đã cố thuyết phục cô không làm việc với cảnh sát.

Thủ phạm Murdock đã bị bắt vì tội chụp hình trái phép nhưng hiện đã được tại ngoại với khoản tiền cam kết là 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) và sẽ ra tòa vào ngày 6-9.

Theo người đại diện phát ngôn phía nhà thờ Eric Hawkins viết trong thư điện tử, ông Murdock là hội viên hội đồng cấp cao, vị trí tình nguyện với nhiệm vụ giúp đỡ quản lý một số giáo đoàn địa phương. Trước đây, ông cũng là giám mục của giáo đoàn, một vị trí tình nguyện khác.

"Đây là loại hành vi không thể chấp nhận và không thể được tha thứ từ thành viên của bất kỳ nhà thờ nào. Người mắc phải hành vi này có thể bị giới hạn đặc ân của nhà thờ hoặc đối mặt với khả năng mất tư cách hội viên" – người đại diện phát ngôn Eric Hawkins viết và cho biết ông Murdock đang bị tước bỏ tất cả trách nhiệm khỏi nhà thờ.Minh Yến (Theo AP)