Bác sĩ Titus Bradley, 42 tuổi, bị tình nghi bắn chết cô Noemi Gergely, 28 tuổi, trong một nhà khách ở Cape Verde rồi tự sát. Cảnh sát trên đảo Santo Antao xác nhận họ không phát hiện thêm người nào khác có liên quan đến vụ việc được xem là giết người rồi tự sát.

Ông Bradley bỏ trốn khỏi Anh 1 năm trước sau khi tiền lương của nhân viên và tiền hưu trí bất ngờ "bốc hơi" khỏi 4 phòng khám của ông này ở thị trấn Hastings, hạt Đông Sussex. Cảnh sát hạt Sussex đã mở một cuộc điều tra số tiền trên hồi tháng 5-2017, một tháng sau khi ông Bradley không về nước sau chuyến du lịch dài 3 tuần ở Santo Antao.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ The Sun số tiền bị "bốc hơi" bao gồm 200.000 bảng tiền mặt của NHS để trả lương và tài trợ cho phòng khám cùng 200.000 bảng tiền lương hưu của các nhân viên.

Bác sĩ Titus Bradley và cô Noemi Gergely. Ảnh: Facebook

Cơ quan chức năng xác nhận ông Bradley và cô Gergely đến nhà khách Divin Art ở thị trấn Ribeira Grande vào ngày 15-4, hai ngày ngày trước khi vụ án mạng xảy ra. Quan chức địa phương cho biết cả 2 người đều tử vong vì một phát đạn duy nhất vào đầu.

Ông Helder Bentub, quản lý nhà khách và cũng là người phát hiện vụ việc, nói: "Họ cãi nhau rất to. Chúng tôi có thể nghe thấy họ la hét, đập cửa phòng lẫn cửa sổ. Sau đó họ ra khỏi phòng, vào nhà hàng và lại cãi nhau. Người phụ nữ có nói với một nhân viên của chúng tôi là cô bị bạn trai đánh. Chúng tôi nghe thấy tiếng súng vài phút sau khi họ trở về phòng và tìm thấy họ chết trong phòng tắm".

Giám đốc cảnh sát địa phương Cipriano Bandeira cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra. "Chúng tôi tin rằng người đàn ông bắn bạn gái bằng một khẩu súng lục 6.35 trước khi tự sát. Chúng tôi đã thu được vũ khí tại hiện trường. Theo những gì chúng tôi biết, họ đã sống trên một tàu đánh cá hoặc du thuyền trong bến ở Sao Vicente ít nhất 3 tháng trước khi vụ việc xảy ra" - trích lời ông Bandeira.

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)