Ảnh minh họa. (Nguồn: cajunradio.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: cajunradio.com)

Nhà sư tên Lê Khang, 45 tuổi, thành viên Giáo hội Phật giáo của người Việt ở Lafayette, bang Louisiana. Ông này sẽ bị dẫn độ về Louisiana để đối mặt cáo buộc gian lận và phản bội giáo hội.

Theo hồ sơ tòa án, ông Lê Khang bị bắt hôm 12-9, sau khi đáp chuyến bay từ Texas và chuẩn bị chuyển tiếp sang máy bay khác để sang Canada. Ông Lê Khang đã thú nhận với nhân viên điều tra liên bang và cảnh sát bang Louisiana rằng ông đã biển thủ tiền của chùa từ năm 2011 để nướng vào sòng bạc L'Auberge ở Los Angeles.

Trong khi chỉ kiếm được 1.000 USD tiền lương hàng tháng, ông này đã dùng tiền cung tiến cho chùa để đánh bạc. Hồ sơ tòa án cho biết: “Ông Lê Khang nói rằng ông ta luôn đi đến sòng bạc một mình để các Phật tử không biết mình đang làm gì”.

Hồ sơ ngân hàng cũng cho thấy ông Lê Khang bị cáo buộc đã rút hơn 370.000 USD từ tài khoản cá nhân và máy rút tiền tự động (ATM) tại các sòng bạc. Hai người họ hàng ở Houston đã thay đổi ý định bảo lãnh cho ông này được tại ngoại sau khi bị gia đình phản đối.

Theo Vietnam+