Quyết định khó khăn đang thuộc về ban quản lý khu nghỉ mát – sòng bạc Mandalay Bay hơn 1 tuần kể từ khi Paddock thực hiện vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Cửa sổ phòng khách sạn 135 đang được che phủ một cách kín đáo. Trong khi đó, ban quản lý Mandalay Bay (do Công ty MGM Resorts International – Mỹ sở hữu) vẫn chưa biết sẽ làm gì với căn phòng này.

Thách thức càng trở nên rõ nét đối với một khách sạn nằm ở Las Vegas, thành phố mà du khách tìm đến để thoát khỏi những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Biết làm gì với căn phòng mà kẻ thảm sát Las Vegas thuê? - Ảnh 1.

Phòng 135 trên tầng 32 của khách sạn thuộc khu nghỉ mát Mandalay Bay. Ảnh: 360 DAILY

Một số chuyên gia gợi ý khách sạn có thể niêm phong căn phòng 135 hoặc toàn bộ tầng chứa căn phòng đó, tránh làm nhắc lại quá khứ đen tối mà nó từng trải qua. Thêm vào đó, ban quản lý nên dựng một đài tưởng niệm ở đâu đó trong khách sạn (vĩnh viễn hoặc tạm thời) cũng như lập một quỹ dành cho các nạn nhân và gia đình họ.

Du khách Randy Dockery đến từ bang Bắc Carolina nói với Reuters: "Tôi sẽ không muốn ở lại căn phòng này".

Nhà chức trách Mỹ cũng phải đối mặt với tình huống khó xử tương tự ở những nơi diễn ra các vụ thảm sát trước đây, bao gồm trường học, nhà thờ… Nhiều địa điểm đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi tầm nhìn của công chúng.

Chẳng hạn hộp đêm Pulse ở TP Orlando, bang Florida - nơi một tay súng giết chết 49 người vào tháng 6-2016 - vẫn đóng cửa. Chủ nhân của hộp đêm dự định biến nó thành một đài tưởng niệm.

Một công trình khác là trường tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut đã bị phá hủy và xây lại 4 năm sau đó. Trường Sandy Hook ghi nhận vụ thảm sát khiến 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng vào năm 2012.

Cũng có vài địa điểm như trung tâm cộng đồng ở TP San Bernardino, bang California – nơi một cặp đôi giết chết 15 người hồi tháng 12-2015 - mở cửa trở lại.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)