Biểu tình dâng cao ở Kiev, thủ tướng Ukraine bị ép từ chức

Tin mới

08/04/2015 15:50

(NLĐO) – Khoảng 700 người biểu tình tụ tập bên ngoài Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) hôm 7-4, đòi Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk từ chức khiến cảnh sát và vệ binh quốc gia phải can thiệp.

Hơn 2.500 nhân viên cảnh sát và lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine (UNG) được huy động để bảo vệ tòa nhà chính phủ ở trung tâm thủ đô Kiev, một nguồn tin an ninh cho biết hôm 7-4.

Động thái kể trên diễn ra trong lúc khoảng 700 người biểu tình tụ tập bên ngoài quốc hội yêu cầu Thủ tướng Yatsenyuk từ chức.

Những người biểu tình dựng 20 căn lều trước tòa nhà quốc hội, một trong số đó ghi dòng chữ đề nghị thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra hành vi tham nhũng trong chính phủ Ukraine.

Cảnh sát Kiev cho biết họ đã gửi các đơn vị an ninh tới bảo vệ cơ quan chính phủ, bao gồm tòa nhà nội các, quốc hội và văn phòng tổng thống ở các khu vực lân cận và trung tâm thủ đô.

 

Lực lượng an ninh bảo vệ tòa nhà quốc hội. Ảnh: TASS
Lực lượng an ninh bảo vệ tòa nhà quốc hội. Ảnh: TASS

 

Theo trang tin Pravda, xe bọc thép, cảnh sát chống bạo động và thành viên UNG đứng dày đặc xung quanh Verkhovna Rada. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình tập hợp ở quảng trường trước tòa nhà quốc hội, cầm lá cờ của Đảng Svoboda.

Đồng minh của ông Yatsenyuk thuộc Mặt trận Bình dân (PF) cho rằng nhóm người biểu tình là “đặc vụ của Điện Kremlin” được phái đến để đòi truất phế ông Yatsenyuk.

Trước đó, một báo cáo buộc tội vị thủ tướng Ukraine tham nhũng làm dấy lên làn sóng phản đối của nhiều nghị sĩ trong quốc hội.

 

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đang dính cáo buộc tham nhũng. Ảnh: AP
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đang dính cáo buộc tham nhũng. Ảnh: AP
P.Nghĩa (Theo TASS, Pravda, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI