xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Biểu tình tại Mỹ: Cướp bóc và bạo lực tiếp diễn

Phạm Nghĩa (Theo RT, Fox News)

(NLĐO) – Nhiều vụ cướp bóc xảy ra ở Mỹ, bao gồm khu phố Santa Monica, TP Los Angeles trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra, buộc các quan chức địa phương phải ban bố lệnh giới nghiêm.

Đài RT hôm 31-5 đăng tải đoạn video cho thấy một đám đông trùm kín mặt lấy hàng hóa trên xe tải của Tập đoàn Amazon tại TP Los Angeles. Cửa hàng quần áo của các công ty Vans và Nordstrom cũng bị nhắm mục tiêu.

Tình trạng bất ổn kéo dài sang ngày thứ năm sau cái chết của người da màu tên George Floyd bị một cảnh sát da trắng chẹt cổ dẫn đến tắc thở. Đài Fox News cho biết ​​các cuộc biểu tình ở Florida trở nên dữ dội hơn với việc một số nhân viên công vụ bị thương, còn doanh nghiệp bị cướp bóc và đốt phá.

Biểu tình tại Mỹ: Cướp bóc và bạo lực tiếp diễn - Ảnh 1.

Xe tải bị cướp bóc. Ảnh: Twitter

Cảnh sát trưởng TP Jacksonville, bang Florida, Mike Williams, xác nhận trường hợp cấp phó của ông bị chém (hoặc bị đâm) vào cổ, phải nhập viện. Những người khác bị ném gạch đá và bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Đám đông ban đầu biểu tình ôn hòa, sau đó phá hoại xe chuyên dụng, phóng hỏa và đập vỡ các cửa sổ.

Tại TP Tampa, bang Florida, người biểu tình đốt cháy cây xăng của Mobil cùng các cửa hàng bán lẻ khác, bao gồm CVS và một cửa hàng trang sức. Cảnh sát trưởng hạt Hillsborough, Chad Chronister, cảnh báo bạo lực và cướp bóc sẽ không được dung thứ.

Biểu tình tại Mỹ: Cướp bóc và bạo lực tiếp diễn - Ảnh 2.

Một cửa hàng ở TP Tampa bị người biểu tình phóng hỏa. Ảnh: Fox News

Hãng tin AP thống kê cảnh sát đã bắt giữ gần 1.700 người tại 22 thành phố trên khắp nước Mỹ kể từ hôm 28-5 sau khi các cuộc bạo loạn lan rộng. Hơn 60 nhân viên Mật vụ Mỹ bị thương ở thủ đô Washington. Biểu tình bắt đầu từ công viên Lafayette và tiếp diễn gần Nhà Trắng sáng 31-5. Một số người quá khích cố gắng vượt qua rào chắn an ninh và phá hoại 6 chiếc xe của Mật vụ Mỹ.

Cảnh sát đã giúp trang bị thiết bị chống bạo động, bao gồm cả mũ bảo hộ, cho các đặc vụ. Chúng vốn không nằm trong danh sách thiết bị bảo vệ của họ. Thị trưởng Washington Muriel Bowser khẩn cầu người biểu tình giữ trật tự và không tấn công lực lượng thực thi pháp luật.

Trong một trường hợp đáng chú ý, một người đàn ông cầm dao rựa ở TP Dallas, bang Texas, bị đám đông bao vây, đánh đập và ném đá dã man. Đài WFAA cho hay người này mang vũ khí để "bảo vệ khu phố của mình khỏi những người biểu tình" và bị hành hung.

Biểu tình tại Mỹ: Cướp bóc và bạo lực tiếp diễn - Ảnh 3.
Biểu tình tại Mỹ: Cướp bóc và bạo lực tiếp diễn - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng bị đập phá. Ảnh: Twitter

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo