Binh lính Trung Quốc cưỡi ngựa lấn đất Ấn

Tin mới

22/07/2013 15:01

(NLĐO) – Khoảng 50 binh lính Trung Quốc - một số nguồn tin cho biết có đến 100 người - đã cưỡi ngựa xâm nhập Chumar thuộc khu vực Ladakh do Ấn Độ kiểm soát ngày 16-7 và ở lại đó cho đến hôm sau.

Các nguồn tin quân đội Ấn Độ ngày 21-7 xác nhận vụ xâm nhập của binh sĩ Trung Quốc khi nói rằng lực lượng Ấn Độ đã ngăn chặn cuộc tuần tra của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại Chumar, đội tuần tra của PLA đã rút về lãnh thổ của họ.
 
Binh lính xâm nhập mang theo những tấm băng rôn, biểu ngữ đòi quân đội Ấn Độ rút ra khỏi Chumar, khu vực mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền.

Hàng chục binh lính Trung Quốc bạo dạn phi ngựa xâm nhập Chumar hôm 16-7. Ảnh: LIVEMINT

Lực lượng hai bên đã chạm mặt nhau nhưng chưa có cuộc xung đột nào xảy ra. Nhóm binh lính Trung Quốc tiếp tục ở lại lãnh thổ của Ấn Độ cho đến sáng hôm sau (17-7). Lực lượng Ấn Độ đã báo cáo tình hình lên Văn phòng Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao. Vụ xâm nhập mới nhất này diễn ra đúng ngày Ấn Độ thông qua việc thành lập một quân đoàn 50.000 quân để bổ sung cho khu vực biên giới với Trung Quốc.

Một sĩ quan quân đội cấp cao Ấn Độ nói: “Những động thái tương tự xảy ra thường xuyên ở khu vực này”.  Vụ xâm nhập mới nhất của binh lính Trung Quốc vào lãnh thổ Ấn Độ diễn ra sau khi hai máy bay lên thẳng của Bắc Kinh vi phạm không phận chúng tôi ở khu vực Chumar ngày 11-7. Cũng tại khu vực này, PLA xâm nhập và lấy đi một camera giám sát của Ấn Độ hôm 11-7. 
H.Bình (Theo PTI, The Times of India, Chandigarh Tribune)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI