Binh sĩ Thái Lan bắn chết 3 em nhỏ

Tin mới

04/03/2014 17:20

(NLĐO) - Cảnh sát Thái Lan hôm 3-3 cho biết 2 binh sĩ nước này đã thừa nhận việc bắn chết 3 bé trai hồi đầu tháng 2 vừa qua vì mục đích trả thù.

Hai binh sĩ Maming Bin Mama, 21 tuổi và Sagrueara Jaehsea, 25 tuổi, thú nhận bắn chết bé Muyahed Maman, 11 tuổi, cùng 2 em trai Bahari, 9 tuổi và Eleyas, 6 tuổi rồi làm bị thương cha mẹ của bọn trẻ là ông Jehmu Maman và bà Paleedah Mayu (đang mang thai) hôm 3-2. Vụ việc xảy ra khi gia đình nạn nhân vừa trở về nhà từ một ngôi đền Hồi giáo tại huyện Bacho, tỉnh Narathiwat. 

Cảnh sát đang truy bắt  nghi phạm thứ 3 còn lẩn trốn.

Các thi thể của nạn nhân bị bắn chết ở tỉnh Pattani hôm 13-2. Ảnh: Nation Multimedia

Các thi thể của nạn nhân bị bắn chết ở tỉnh Pattani hôm 13-2. Ảnh: The Nation 

Maming thừa nhận đã tấn công gia đình này vì tức giận khi anh trai mình là Abdunlo và vợ Rokiyo Srarawo mang thai 4 tháng bị bắn chết tại huyện Bacho vào tháng 8 năm ngoái.

Theo cảnh sát, cả 2 bị bắn chết sau khi Abdunlo quyết định làm nhân chứng cho vụ án cáo buộc ông Jehmu đã bắn trợ lý của trưởng làng ở huyện Mai Kaen, tỉnh Pattani. Ông Jehmu đã bị bắt nhưng sau đó được trả tự do vì không đủ bằng chứng cáo buộc.

Phatthanawut Angkhanawin, cảnh sát trưởng tỉnh Narathiwat, cho biết Maming nghĩ rằng chính ông Jehmu là hung thủ giết chết anh trai và vợ của mình. Sau đó, Maming đã quyết định tấn công ông Jehmu khi nhận thấy quá trình điều tra về cái chết của người thân vẫn chưa có tiến triển. Phía cảnh sát lý giải rằng họ cần thêm thời gian để điều tra vụ việc bởi chưa tìm thấy nhân chứng nào.

Phe nổi dậy đã đổ lỗi cho quân đội Thái Lan gây ra cái chết của 3 em nhỏ, dẫn đến việc một số Phật tử bị sát hại những ngày sau đó ở tỉnh Pattani để trả thù, trong đó có 2 phụ nữ, 1 nhà sư và 1 bé trai 9 tuổi.

Bacho vốn là một trong những khu vực bất ổn nhất tại tỉnh Narathiwat, nơi người Hồi giáo chiếm đa số.

 

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI