Thái Lan có cơ hội hạ nhiệt

Tin mới

01/03/2014 22:35

Cuộc chiến nhằm lật đổ chính quyền của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cũng như ảnh hưởng của gia tộc này vẫn sẽ tiếp diễn, dù quy mô biểu tình đã thu hẹp.

Theo The Nation, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban tối 28-2 tuyên bố ngừng phong tỏa các nút giao thông trọng yếu ở Bangkok từ ngày 3-3, chỉ giữ lại một điểm ở Công viên Lumpini.

Thông báo này được đưa ra sau khi các địa điểm nêu trên liên tục bị tấn công bằng súng và lựu đạn gần đây, nhất là vào nửa đêm. Lý do mà phía biểu tình đưa ra là để giảm ách tắc giao thông chứ không phải là một sự nhượng bộ.

 

Người biểu tình chống chính phủ ở Bangkok ngày 28-2
Ảnh: REUTERS
Người biểu tình chống chính phủ ở Bangkok ngày 28-2 Ảnh: REUTERS

 

Trang tin Sina dẫn lời một số nhà phân tích cho rằng đây không phải là điều quá bất ngờ vì Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) có dấu hiệu xuống sức. Hôm 27-2, ông Suthep còn tuyên bố sẵn sàng đàm phán với bà Yingluck. Tuy nhiên, theo báo Mỹ The New York Times, sự thay đổi chiến thuật của PDRC không có nghĩa là bất ổn ở Thái Lan chấm dứt.

Báo The Bangkok Post đưa tin vòng đàm phán mới giữa chính phủ và PDRC có thể được tổ chức vào tuần tới. Cũng trong tuần sau, chính phủ lâm thời sẽ thanh toán tiền nợ lúa gạo từ tháng 9-2013 cho 3.917 nông dân. Ngoài ra, tái bầu cử ở miền Nam sẽ được tổ chức tuần tự. 

 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI