Bình vòng một nữ phóng viên, chính trị gia Đức bị tố

Tin mới

27/01/2013 18:03

(NLĐO) - Một nữ phóng viên của tạp chí Stern đã cáo buộc cựu Bộ trưởng Kinh tế Đức Rainer Bruederle buông lời khiếm nhã với cô tại quầy bar khách sạn, cách đây một năm. Vụ việc dẫn đến tranh cãi về mối quan hệ giữa phóng viên và chính trị gia ở Đức.

Phóng viên Laura Himmelreich, 29 tuổi, viết trên tạp chí Stern rằng chính trị gia Rainer Bruederle thuộc đảng Dân chủ Tự do (FDP), 67 tuổi, đã liếc nhìn vào ngực cô và nhận xét: “Cô thực sự căng đầy trong một chiếc áo dirndl” (loại váy trễ cổ truyền thống dành cho phụ nữ của vùng Bavaria), vào năm 2012. Không những thế, ông Bruederle “chua” thêm: “Các nhà chính trị luôn gục ngã trước các phóng viên”. Những tiết lộ trên nằm trong một bài báo nói đến chuyện nhiều quan chức thích “đùa cợt” đối với phóng viên nữ.
 

Cựu Bộ trưởng Kinh tế Đức Rainer Bruederle từ chối bình luận về vụ việc. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ông Bruederle đã từ chối bình luận về bài báo trên, nhưng các quan chức hàng đầu của FDP đã lên tiếng bảo vệ chính trị gia này, cáo buộc phóng viên nói trên đã phạm vào một “điều cấm kỵ” khi tiết lộ những câu chuyện trong các cuộc rượu mang tính riêng tư.

Ngoại trưởng Guido Westerwelle, cho biết: “Chuyện thông báo về một việc diễn ra cách đó một năm thật hoàn toàn không công bằng”.

Người phát ngôn của Thủ tướng Angela Merkel đã từ chối bình luận về những cáo buộc chống lại ông Bruederle, song người này nói rằng nền tảng pháp luật của những vụ việc như thế này cần phải rõ ràng.

Hiện ông Bruederle đang cạnh tranh chức Chủ tịch FDP với đương kim Bộ trưởng Kinh tế gốc Việt Philipp Roesler. Nhật báo Die Welt khuyên ông Bruederle: “nên tìm cách làm thế nào để giữ mồm giữ miệng nếu muốn làm gương cho những thành viên thuộc FDP”.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI