Chính trị gia bị chĩa súng ngay trên sân khấu

Tin mới

20/01/2013 15:43

(NLĐO) – Một chính trị gia Bulgaria đã may mắn thoát nạn khi một người đàn ông đột ngột lao lên sân khấu với một khẩu súng nhắm bắn vào đầu ông.

Vụ việc xảy ra ngày 19-1 tại đại hội đảng Hành động vì tự do và quyền lợi (MRF), một đảng của cộng đồng thiểu số người Thổ Nhĩ Kỳ tại Bulgaria. Ông Ahmed Dogan-lãnh đạo của đảng trên đang phát biểu thì bỗng dưng có một người đàn ông xông ra sân khấu, chĩa súng nhắm bắn.
 
 

Ông Ahmed Dogan, 58 tuổi, hết sức bất ngờ nhưng vẫn phản ứng kịp thời gạt tay cầm súng của kẻ liều lĩnh sang một bên và xô đẩy hắn trước khi ông bỏ chạy. Nhân viên an ninh lập tức xuất hiện, khống chế kẻ liều lĩnh xuống sàn và đấm đá hắn trong khi chính trị gia bị sốc đứng trong hàng rào che chắn của lực lượng an ninh.
 
 
 

“Ông Ahmed Dogan sức khỏe tốt, mọi thứ trong tầm kiểm soát” - Ceyhan Ibryamov, nhân viên văn phòng của đảng MRF thông tin với báo chí. Theo CNN, cảnh sát cho biết kẻ tấn công có tên Oktay Yenimehmedov, 25 tuổi, ngoài khẩu súng thuộc loại có lực sát thương không cao, hắn còn trang bị thêm hai con dao. Tsvetan Tsvetanov - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết dường như khẩu súng của thủ phạm bị kẹt nên hắn không thể bắn ngay lúc đó.

“Bulgaria có truyền thống khoan dung, tôn trọng lẫn nhau giữa các nhóm dân tộc, tôn giáo, đảng phái. Một hành động như vậy không thể chấp nhận được trong một nước dân chủ” – Tổng thống Rosen Plevneliev chia sẻ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Daily Mail
 
M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI