Bờ Đông nước Mỹ lại bị bão đe dọa

Tin mới

06/11/2012 22:08

Một tuần sau khi siêu bão Sandy đổ bộ lên bờ Đông nước Mỹ và hậu quả của nó vẫn còn chưa được khắc phục, người dân khu vực này lại đang phải lo đối phó với một trận bão khác nữa.

Theo hãng tin AP, trận bão này dự kiến có sức gió lên đến 90 km/giờ, đe dọa gây ngập lụt, mưa nhiều ở các bang New Jersey và New York trong khi ở Pennsylvania và New York còn có tuyết rơi dày.
Sau siêu bão Sandy, một trận bão khác đe dọa bờ Đông nước Mỹ. Ảnh: REUTERS

Các nhà khí tượng dự báo trận bão này khởi đầu từ một khu vực áp thấp phát triển ngoài khơi bờ biển bang Georgia và mạnh lên khi nó di chuyển về hướng Bắc. Bão được dự báo đổ bộ vào bang New Jersey ngày 7-11 (giờ địa phương). Ông Bruce Terry, Cơ quan Thời tiết Quốc gia, thông báo: “Nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều khu vực đã bị bão Sandy tàn phá”.

Một số cộng đồng xem xét việc sơ tán một lần nữa dân cư tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do bão Sandy và mới được phép trở về nhà. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã quyết định không thực hiện việc sơ tán nữa. Ông nói: “Trong trường hợp này, đây là một loại bão khác với Sandy; gió đang thổi đến từ một hướng khác”.

 

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI