Vì không gây nhiều đau đớn, người đàn ông 50 tuổi chủ quan không đi khám trong suốt 3 năm. Cho đến một ngày, miếng da sần sùi bé tí hôm nào trở thành một chiếc "sừng rồng" dài 14 cm, đường kính 5,8 cm, khô cứng, có màu nâu và xù xì, ông mới đến bệnh viện để loại bỏ nó.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, ông mới tá hỏa khi được chẩn đoán bị ung thư tế bào vảy (SCC). Bệnh này có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng đa phần vùng da bị tổn thương đều có hiện tượng chóc vảy, khô giòn hoặc có thể bị đỏ và viêm. Một vài trường hợp bệnh nhân sẽ cảm thấy đau buốt hoặc chảy máu.

Bỏ lơ 3 năm, miếng da nhỏ biến thành “sừng rồng” 14 cm - Ảnh 1.

Khối u của người đàn ông có chiều dài 14 cm và đường kính 5,8 cm. Ảnh: DAILY MAIL

Bỏ lơ 3 năm, miếng da nhỏ biến thành “sừng rồng” 14 cm - Ảnh 2.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ảnh: DAILY MAIL

Vì ủ bệnh trong 3 năm và chưa thông qua bất kỳ điều trị nào, căn bệnh đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, theo thông tin từ bệnh viện Nữ bá tước Chester - nơi người đàn ông điều trị.

Tờ Daily Mail cho biết đây là một loại ung thư phát triển chậm và có thể chữa trị được. Hầu hết các trường hợp đều được chẩn đoán và điều trị sớm, trước khi tế bào ung thư kịp phát triển lớn, biến thành "sừng rồng".

Bệnh nhân được phẫu thuật loại bỏ vùng da bị tổn thương. Việc phẫu thuật để lại một miệng vết thương lớn trên lưng. Tuy nhiên, các bác sĩ đã sử dụng da đùi của bệnh nhân để ghép vào lỗ hổng.

Căn bệnh dễ phát triển tại các vị trí hay để hở như đầu, tai, cổ và mu bàn tay. Bởi vì nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bệnh nhân cho biết ông không hay đi nắng và gia đình ông cũng không ai có tiền sử mắc ung thư da. Điều này khiến ca bệnh thêm kỳ lạ.

Ca bệnh này nhắc nhở cho mọi người không nên xem thường các biểu hiện khác lạ của cơ thể và cần đến bệnh viện khi phát hiện điều gì bất thường.

H.Bình (Theo Daily Mail)