Người thanh niên ba chớp ba nhoáng đó tên Pawan Kumar, sinh sống ở làng Abdullapur Hulaspur. Anh ta bỏ phiếu vào ngày 18-4 tại TP Bulandshahr, bang Uttar Pradesh thuộc miền Bắc Ấn Độ

Đây là giai đoạn bỏ phiếu thứ hai trong cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ.

Anh này bỏ nhầm phiếu bầu do nhầm lẫn biểu tượng trên máy bỏ phiếu. "Tôi muốn bỏ phiếu cho đảng có biểu tượng hình con voi nhưng lại bỏ phiếu nhầm cho đảng có hình bông hoa" - anh Kumar nói. 

Sau khi bỏ phiếu, anh chàng 25 tuổi quá thất vọng với bản thân, đã không thể kiềm chế cảm xúc của mình nên chặt luôn ngón tay trỏ. Kumar được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nhanh chóng được cho xuất viện.

Bỏ phiếu nhầm đảng, tự chặt ngón tay - Ảnh 1.

Pawan Kumar tự chặt ngón tay trỏ. Ảnh: BBC

Các biểu tượng của đảng được hiển thị trên máy bỏ phiếu bên cạnh tên của từng ứng cử viên. Trong khi biểu tượng của Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) là hoa sen, con voi là biểu tượng của Đảng Bahujan Samaj (BSP), một đối thủ nặng ký trong khu vực đã liên minh với hai đảng khác chống lại BJP.

Bỏ phiếu nhầm đảng, tự chặt ngón tay - Ảnh 2.

Biểu tượng của Đảng BJP là hoa sen, con voi là biểu tượng của đảng Bahujan Samaj (BSP). Ảnh: REUTERS

Theo đài BBC, ngón tay trỏ của cử tri được đánh dấu bằng mực không thể xóa sau khi họ bỏ phiếu. Biểu tượng của đảng phái đóng một vai trò lớn trong các cuộc bầu cử ở Ấn Độ bởi vì chúng giúp những người dân có trình độ dân trí thấp dễ nhận diện. 

Dù vậy, sự xuất hiện của nhiều đảng khu vực và các liên minh thường khiến cử tri bị nhầm lẫn.

Cuộc bỏ phiếu hôm 18-4 được coi là quan trọng đối với các đảng khu vực có tiếng của Ấn Độ. Cuộc tổng tuyển cử năm nay của Ấn Độ diễn ra 7 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 11-4 đến ngày 19-5, và sẽ kiểm phiếu vào ngày 23-5. 

Có 900 triệu cử tri đủ tư cách tham gia bỏ phiếu và cuộc bầu cử này được xem là lớn nhất thế giới.

H.Bình (Theo BBC)