xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bộ Quốc phòng Nga: Chi tiết kế hoạch huy động quân đến Ukraine

Thu Anh

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shogui tuyên bố nước này sẽ triệu tập 300.000 quân dự bị để phục vụ trong cuộc xung đột với Ukraine và nhấn mạnh con số này chỉ là hơn 1% khả năng tổng động viên của chính quyền Moscow.

Đài RT cho biết ngày 21-9, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shogui đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch tổng động viên cục bộ quân dự bị để phục vụ cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Đó không phải là những người chưa bao giờ nghe nói gì về quân đội. Đó là những người thứ nhất là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thứ hai là có chuyên môn về quân sự và có kinh nghiệm trong quân đội".

Bộ Quốc phòng Nga: Chi tiết kế hoạch huy động quân đến Ukraine - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shogui - Ảnh: RT

Ông Sergey Shogui cũng nhấn mạnh rằng Nga sở hữu khả năng tổng động viên to lớn và có thể triệu tập gần 25 triệu người với một số kinh nghiệm quân sự. "Vì vậy người ta có thể nói rằng mức tổng động viên cục bộ này chỉ là 1% hoặc hơn một chút" - ông khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng lực lượng này sẽ được sử dụng để bảo vệ đường liên lạc dài hơn 1.000 km giữa Moscow và các lực lượng tại Ukraine.

"Điều tự nhiên là phòng tuyến này nên được củng cố và những vùng lãnh thổ (do Nga nắm giữ) nên được kiểm soát. Tất nhiên đây là mục đích của công việc này" - RT trích dẫn thêm phát ngôn của bộ trưởng Shogui liên quan đến nỗ lực huy động quân đội.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố đã ký sắc lệnh tổng động viên cục bộ vào sáng cùng ngày khi phát biểu trước quốc dân. Theo RT, ông Putin cho biết Bộ Quốc phòng đã khuyến nghị thu hút quân dự bị vì nước này đang đối mặt với một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass, khẳng định biện pháp này là hợp lý và cần thiết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo